Bán con gái lấy 80 triệu cưới vợ cho con trai

20/01/2018 - 19:16 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Bán con gái lấy 80 triệu cưới vợ cho con trai

() - Người bố vì không có tiền làm đám cưới cho con trai đã bán con gái để lấy 80 triệu.

  Đối tượng đưa thiếu nữ bán sang Trung Quốc là Ngân Văn Hiền (SN 1995, trú xã Lượng Minh, Tương Dương, Nghệ An). Ngân Văn Hiền có dì ruột là Lữ Thị Mai (SN 1984) lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc.

  Đầu năm 2014, Mai dặn Hiền tìm người nào có con gái muốn đi lấy chồng Trung Quốc thì đưa sang đây, Mai sẽ trả tiền cho gia đình cô gái và trả tiền “hoa hồng” cho Hiền.

  Năm 2014, ông N.V.S đang không biết làm sao để có tiền cưới cho con trai, khi nghe tin Ngân Văn Hiền có dì  ruột đang ở Trung Quốc thì lập tức tìm đến.

  Tại nhà, ông S. hỏi nếu đưa con gái là N.T.K (SN 1999) sang Trung Quốc thì được bao nhiêu. Hiền cho hay được 80 triệu đồng, nên ông S. "nhờ" nam thanh niên này giúp. Vào thời điểm này, em K. chưa đủ 16 tuổi.

  Tháng 2/2014, không những em K., Hiền còn đưa thêm em L.T.A. (SN 1997, trú cùng xã) đưa sang Trung Quốc bán cho hai người đàn ông. Sau khi trả tiền cho gia đình các bị hại, Hiền có thêm 70 triệu để tiêu.

  Ban con gai lay 80 trieu cuoi vo cho con trai
  Bị cáo Ngân Văn Hiền tại phiên tòa

  Sau khi được bán làm vợ một người đàn ông Trung Quốc, A. sinh hạ được một bé gái. Giữa năm 2015, con gái được 7 tháng tuổi, A. gửi con lại cho nhà chồng, xin về Việt Nam thăm gia đình và quyết định không trở lại Trung Quốc.

  Gia đình A. có đơn tố cáo hành vi của Ngân Văn Hiền đến cơ quan điều tra. Tháng 7/2017, Ngân Văn Hiền bị Công an huyện Tương Dương bắt giữ khi vừa từ Trung Quốc trở về. Đối với K, sau khi bị bán, em N.T.K. ở đâu không ai biết.

  Sáng ngày 19/1/2018, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Mua bán người” đối với Ngân Văn Hiền.

  Tại phiên tòa, Ngân Văn Hiền thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết, do nhận thức pháp luật hạn chế, nghĩ việc đưa các thiếu nữ này sang Trung Quốc là để các em lấy chồng, có cuộc sống sung sướng hơn như lời giới thiệu của Lữ Thị Mai.

  Ngoài ra, cũng giúp gia đình các em có thêm một khoản tiền. Nạn nhân L.T.A cũng xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hiền. Bị hại cũng không yêu cầu bị cáo phải bồi thường trách nhiệm dân sự.

  Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Ngân Văn Hiền 4 năm tù về tội Mua bán người.

  Anh Thư (Tổng hợp)