Bán keo dán giầy, ''gài'' thêm kiếm Nhật ở xe đi dạo phố

Pháp Luật 29/08/2013 - 21:30

(Soha.vn) - Thất nghiệp, làm nghề bán keo dán giầy, nam thanh niên mang theo thanh kiếm Nhật dắt bên hông xe máy. Trong khi bị kiểm tra, thanh niên này liên tục hỏi lại: ''Em thế này có bị đi lâu không ạ?''.

Sự việc xảy ra vào lúc 16 giờ ngày 28/8/2013, tổ công tác đặc biệt Y14/141 làm nhiệm vụ tại ngã ba Lê Văn Lương kéo dài - Trung Văn (Từ Liêm, Hà Nội). Các trinh sát phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, bên cạnh hông xe máy “cài” một chiếc kiếm dài khoảng 60cm, nên báo cho tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

no image
"Em thế này có bị đi lâu không ạ?". Phạm Văn Tuân liên tục hỏi lại tổ công tác

 

no image
Chiếc kiếm Nhật dài khoảng 60cm

Nhìn thấy các chiến sĩ 141 từ xa, thanh niên này đã quay đầu bỏ chạy ngược chiều bất chấp dòng người qua lại rất đông. Nhưng đối tượng vẫn không thoát khỏi vòng vây của các trinh sát hóa trang đón lõng.

Ngay lập tức, đối tượng được đưa lại chốt 141 để làm rõ. Tại đây, nam thanh niên này khai tên là Phạm Văn Tuân, sinh năm 1989, HKTT tại Kim Đường, Ứng Hòa, Hà Nội. Tuân cho biết thêm mình đang thất nghiệp và đi bán keo dán giày ở chợ đêm Phùng Khoang. Chiếc kiếm Nhật do một người anh  xã hội tên Tuấn nhờ mang xuống Cầu Trắng, Hà Đông sẽ có người chủ động ra lấy.

Vụ việc đang được Đồn CA số 26, CAH Từ Liêm tiếp tục xử lý.