Bạn mua smartphone gì ở mức 5 triệu đồng?.

Công nghệ 11/08/2013 - 22:04

5 triệu đồng, một số tiền không hề nhỏ với đa số người tiêu dùng hiện này, một...

Với 5 triệu người dùng hoàn toàn có thể tậu được một Smartphone đúng nghĩa Smart (thông minh) với những kết nối và tính năng sau:

Hệ điều hành

no image

Các dòng điện thoại hiện nay đang sử dụng chủ yếu hệ điều hành Android, bởi hệ điều hành mở này dễ sử dụng, rất nhiều ứng dụng miễn phí, chạy ổn định. Phiên bản mới nhất hiện nay là 4.2.1 Jelly Bean, sắp đến sẽ cập nhật lên 4.3 với những thay đổi nhỏ phần giao diện.

Cấu hình

no image

Cấu hình mạnh mẽ cũng là yếu tố quyết định, không ai mong muốn cầm trên tay chiếc điện thoại thông minh nhưng xử lý chậm chạp cả. Với số tiền 5 triệu bạn dễ dàng mua được sản phẩm chạy chip lõi tứ, thậm chí là ram lên đến 2GB kèm theo bộ nhớ trong lớn để lưu trữ dữ liệu.

Camera

no image

Camera thế hệ 2013 đã thay đổi rất nhiều so với trước đây, ngày xưa người dùng chỉ biết đến camera độ phân giải 5 chấm, sau đó là 8 chấm thì giờ đây với số tiền trên, người dùng hoàn toàn có thể tậu được một sản phẩm trang bị camera lên đến 13 chấm, hỗ trợ quay phim full HD.

Màn hình

no image

Màn hình HD trên Nano có đến 16 triệu màu

Màn hình cũng được cải tiến nhanh chóng qua từng năm, trước đây người dùng thường nghe đến các chuẩn như VGA, WVGA, QHD thì bây giờ chuẩn màn hình được sử dụng phổ biến nhất là HD với độ phân giải 1270*720p. chuẩn này cho phép hiển thị mật độ ảnh rất mịn mà không làm card đồ họa quá tải, chạy theo tính chất thương mại một số hãng đã ra mắt màn hình full hd, tuy nhiên trên một màn hình bé tí thì mắt người dùng không thể nhận biết được đâu là HD, đâu là FullHD, chưa kể màn hình full hd thường chiếm dụng đồ họa nhiều gây hao pin, chậm máy, khi cảm ứng sẽ không mượt mà.

Kết nối

no image

Đây là điều quan trọng nhất khi bạn quyết định mua một sản phẩm, bạn đừng nghe người bán hàng hoặc nhà quảng cáo nói gì, chỉ cần nhìn vào những kết nối của một sản phẩm bạn sẽ biết được nên mua sản phẩm đó hay không? Những kết nối tiên tiến trên thế giới hiện nay phải kể đến là kết nối HDMI lên tivi, kết nối OTG đến thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, usb, tay chơi game...những sản phẩm tích hợp những kết nối này thường có giá bán đắt đỏ, tuy nhiên hãng Skyphone vẫn có sản phẩm Sky Nano với đầy đủ kết nối trên với giá 5 triệu đồng, chưa kể máy còn tích hợp thêm định vị toàn cầu GPS độc lập.

Thiết kế

no image

Một số khách hàng thường bỏ qua điều này, bởi với họ chỉ cần nhanh, mạnh, đầy đủ kết nối là được, tuy nhiên với người dùng là nữ giới, thiết kế đẹp là tiêu chí duy nhất khiến họ quan tâm. Tại Việt Nam, Sky Nano được ghi nhận là chiếc máy mỏng nhất với thân máy chỉ 6mm, được cộng đồng mạng đánh giá rất cao.

Kết luận

Với số tiền 5 triệu, bạn không thể tậu được các sản phẩm quốc tế đắt đỏ, tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm công nghệ mới nhất trên một chiếc máy cấu mình mạnh mẽ không kém, thiết kế đẹp đến từ một nhà sản xuất ít tên tuổi hơn thì quả là một sự lựa chọn khôn ngoan. Bởi với nhà sản xuất này, giá bán thấp cũng là cách để họ ghi điểm với người dùng khi mà thương hiệu của họ còn ít được người tiêu dùng để ý đến.
Xem thêm về Skyphone và sản phẩm Sky Nano tại website: www.skyphone.vn