Bán nhà cho người Việt, đây là 7 tiêu chí quan trọng nhất doanh nghiệp địa ốc cần phải thuộc lòng

16/09/2018 - 16:59 - Nguồn: cafef.vn Yêu cầu xóa tin

Savills và Tổ chức NHBC Foundation đã hợp tác thực hiện một khảo sát trên 5.400 người mua nhà mới trên toàn vương quốc Anh để tìm hiểu về những tiêu chí quan trọng nhất đối với các khách hàng này. Kết quả khảo sát cho thấy top 7 tiêu chí quan trong nhất theo thứ tự như dưới đây:

Bán nhà cho người Việt, đây là 7 tiêu chí quan trọng nhất doanh nghiệp địa ốc cần phải thuộc lòng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, theo nhận định của ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, người mua nhà tại Việt Nam vẫn đặt yếu tố Vị trí địa lý lên hàng đầu. Dưới đây là danh sách top 7 tiêu chí mà khách hàng tại Việt Nam ưu tiên, theo ghi nhận của ông Hiển:

1. Vị trí địa lý

2. Chủ đầu tư

3. Tiện ích

4. Chất lượng sản phẩm bàn giao

5. Diện tích và thiết kế không gian sống

6. Chất lượng khu dân cư

7. Nhà thầu xây dựng

ông Hiển chia sẻ. “Tương đồng ở chỗ, người mua nhà ở Việt Nam cũng coi trọng những yếu tố như diện tích và thiết kế không gian sống, chất lượng khu dân cư và đặc biệt là vị trí địa lý. Đây vẫn là yếu tố được khách hàng trong nước đề cao nhất, khác với người mua nhà tại Anh, nơi có đặc thù quy hoạch tách biệt khu vực ở và làm việc, trong đó các trung tâm tài chính, hành chính kinh tế nằm ở vị trí trung tâm thành phố còn người dân sinh sống tại các khu dân cư và khu đô thị vệ tinh. Trong bối cảnh hệ thống hạ tầng giao thông nước ta chưa phát triển hoàn thiện và các phương tiện giao thông công cộng chưa thực sự thuận tiên và được sử dụng rộng rãi như các thành phố ở Anh thì yếu tố vị trí địa lý vẫn nắm giữ vai trò tối quan trọng đối với một sản phẩm nhà ở”.

Một lý do khác, người mua nhà Việt Nam chưa thực sự quan tâm đến những tiêu chí như chi phí bảo trì hay hiệu suất năng lượng bởi giá điện và phí dịch vụ (bao gồm công tác bảo trì) ở Việt Nam không tốn kém như tại Anh.

Thay vào đó, chất lượng ngôi nhà và uy tín chủ đầu tư, năng lực nhà thầu lại được quan tâm hơn cả. 

Ông Dương Đức Hiển cũng chỉ ra một yếu tố thú vị khác mà người Việt rất chú trọng đó là Phong Thuỷ. Đây là nét văn hoá rất riêng của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì thế, có nhiều dự án BĐS khá thành công nhờ yếu tố này.

Bên cạnh đó, Savills cũng chỉ ra tầm quan trọng nhất của các tiện ích.

Bán nhà cho người Việt, đây là 7 tiêu chí quan trọng nhất doanh nghiệp địa ốc cần phải thuộc lòng - Ảnh 2.

Phân tích này góp phần giúp chúng ta hiểu hơn về nhu cầu khác nhau của các nhóm khách hàng khác nhau, tuy vậy những nhu cầu này cũng phần nào có thể dự đoán được, đặc biệt là khi xét đến độ tuổi của các nhóm khách hàng này.

 • VRES 2018: Thông tin tổng quan về thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018 và dự báo năm 2019 - 2020 VRES 2018: Thông tin tổng quan về thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018 và dự báo năm 2019 - 2020

  VRES 2018 là sự kiện thường niên cấp cao trong lĩnh vực bất động sản(BĐS) được tổ chức bởi Kênh thông tin Batdongsan.com.vn, thành viên của Tập đoàn Property Guru Singapore.

 • Marina Hotel .JSC: chưa bán khu C- Bến Du thuyền Hoàng Gia Marina Hotel .JSC: chưa bán khu C- Bến Du thuyền Hoàng Gia

  Ngày 11/12/2018, Công ty CP Khách sạn Bến Du Thuyền (Marina Hotel .JSC) - chủ đầu tư dự án Trung tâm bến Du Thuyền Hoàng Gia khẳng định chưa tiến hành đầu tư xây dựng trên lô C và chưa tiến hành bất kỳ hoạt động bán hàng nào tại đây. Thông cáo báo chí của Marina Hotel .JSC cho biết: "Gần đây, trên một số trang mạng xuất hiện các đoạn quảng cáo, rao bán các căn hộ thuộc dự án xây dựng trên lô C thuộc quần thể dự án Trung tâm Bến Du thuyền Hoàng Gia do Marina Hotel .JSC là chủ đầu tư tại Khu ...

 • Căn hộ nhỏ thay đổi quy mô cơ cấu gia đình Căn hộ nhỏ thay đổi quy mô cơ cấu gia đình

  Đây là ý kiến của ông Nguyễn Trần Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) chia sẻ tại Hội thảo “Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản” do Tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức đã diễn ra tại khách sạn InterContinental Saigon sáng 12/12. Báo điện tử Xây dựng là một trong những cơ quan bảo trợ truyền thông cho sự kiện uy tín này. --> Đây là ý kiến của ông Nguyễn Trần Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản ...

 • Thị trường tài chính u ám, đầu tư vào đâu để sinh lợi? Thị trường tài chính u ám, đầu tư vào đâu để sinh lợi?

  (Xây dựng) - Thời gian qua, thị trường tài chính không mấy khả quan khi các kênh chứng khoán, vàng, tiền ảo đều đứng trước nguy cơ tụt dốc. Trong khi đó, BĐS nói chung và shophouse nói riêng lại đang là xu hướng đầu tư tiềm năng. --> (Xây dựng) - Thời gian qua, thị trường tài chính không mấy khả quan khi các kênh chứng khoán, vàng, tiền ảo đều đứng trước nguy cơ tụt dốc. Trong khi đó, BĐS nói chung và shophouse nói riêng lại đang là xu hướng đầu tư tiềm năng. ...

 • Khám phá căn hộ sở hữu vị trí 'kim cương' độc nhất vô nhị tại Hà Nội Khám phá căn hộ sở hữu vị trí 'kim cương' độc nhất vô nhị tại Hà Nội

  Sở hữu vị trí đất "kim cương" tại Hà Nội, những căn hộ tại dự án D’. Le Roi Soleil của Chủ đầu tư – Tân Hoàng Minh khiến khách hàng bị mê hoặc khi lạc vào không gian của một cung điện nguy nga độc nhất vô nhị bên Hồ Tây.