Ban nhạc hàng đầu Hàn Quốc 2AM sẽ biểu diễn tại Việt Nam

29/05/2011 - 20:49 - Nguồn: vnmedia.vn Yêu cầu xóa tin

- Đoàn nghệ thuật Siêu trình diễn TAL và Ban nhạc số 1 Hàn Quốc năm 2010 là 2A.M do Siêu nhạc trưởng Choi Sori làm Tổng đạo diễn sẽ đến biểu diễn tại Việt Nam trong Chương trình Giao lưu Văn hoá - Nghệ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đêm diễn duy nhất tại Việt Nam được tổ chức tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vào tối ngày 10/06/2011.

Buổi biểu diễn này nằm trong khuôn khổ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên KTA World Tour được xác nhận sẽ tổ chức tại 198 quốc gia, vùng lãnh thổ. KTA World Tour được coi là một chuyến lưu diễn hoành tráng nhất, qua nhiều quốc gia nhất của Hàn Quốc.

Ảnh minh họa

2AM - ban nhạc rất được cộng đồng teen Việt mến mộ


Chuyến lưu diễn này có mục đích quảng bá văn hóa Hàn Quốc và tạo cơ sở cho các mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa các quốc gia. Chính phủ, Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch và Liên đoàn Taekwondo Hàn Quốc (KTA) tài trợ cho hoạt động này như một chương trình xây dựng hình ảnh văn hóa Hàn Quốc trên toàn thế giới.

Phần một của chương trình là vở nhạc kịch không lời mang tên Mặt Nạ (the “TAL”- Taekwondo Absolute Legend) do đạo diễn – nghệ nhân Choi Sori dàn dựng. Vở nhạc kịch này là sự kết hợp nhuần nhuyễn, đẹp và hòa hợp của âm nhạc, môn võ Taekwondo và đặc sản văn hóa Trống của Hàn Quốc.

Ảnh minh họa
Đạo diễn – nghệ nhân Choi Sori sẽ trực tiếp dàn dựng vở kịch Mặt Nạ nổi tiếng.

Anh2: Đặc biệt vở nhạc kịch này là một “nét văn hóa phương Đông độc đáo” khi thể hiện những giá trị văn hóa đặc hữu như Đạo giáo, các khái niệm tâm linh phương Đông bằng ngôn ngữ sở trường của của phương Tây như ngôn ngữ hình thể, vũ đạo và cả những giá trị mang tầm nhân loại như phần trích của Bản giao hưởng Định mệnh của Beethoven.

Phần hai của chương trình là phần biểu diễn của những ngôi sao Hàn Quốc - ban nhạc 2A.M. Ban nhạc gồm 4 chàng trai Jo-Kwon, Chang-Min Lee, Jin-Won Chung và Seul-Ong Lim, hiện đang là những ngôi sao “hot” nhất Hàn Quốc hiện nay với số lượng người hâm mộ cực kỳ đông đảo và những hợp đồng quảng cáo trị giá nhiều triệu đô-la Mỹ. Về mặt nghệ thuật, họ được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc của Hàn Quốc bình chọn là ban nhạc hát hay nhất năm 2010 (theo tờ ChosunNews). Cùng biểu diễn với 2AM là ca sĩ đang được đánh giá cao Lee Hyun, thủ lĩnh của ban nhạc 8Eight. Họ sẽ đem đến cho khán giả những bản ballad ngọt ngào, thịnh hành và đang được yêu thích rộng rãi trên toàn châu lục.
Ảnh minh họa

Thủ lĩnh 8Eight - Lee Hyun sẽ biểu diễn cùng 2AM


Bà Phạm Thị Thanh Hương, đại diện đơn vị tổ chức biểu diễn khẳng định: “Đây sẽ là một chương trình nghệ thuật hoành tráng và đặc sắc nhất, được dàn dựng công phu và chuyên nghiệp nhất của các nghệ sĩ  Hàn Quốc tại Việt Nam từ trước tới nay”. 


KTA World Tour “ The TAL with 2A.M”

Địa điểm: Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
Thời gian: 19g30 ngày 10/06/2011
Lượng khán giả dự kiến: 30,000 người


Văn Thanh