Bạn trẻ thích thú lần đầu xem đôi bạn Cao Lan tỏ tình

Giới trẻ 30/01/2012 - 08:42

Giới trẻ Hà Thành đã có cơ hội thưởng thức cách tỏ tình mộc mạc của đôi bạn trẻ người dân tộc Cao Lan và hòa mình vào những hoạt động vui xuân ấn tượng tại Bảo tàng dân tộc học những ngày đầu năm.

(Dân trí) - Giới trẻ Hà Thành đã có cơ hội thưởng thức cách tỏ tình mộc mạc của đôi bạn trẻ người dân tộc Cao Lan và hòa mình vào những hoạt động vui xuân ấn tượng tại Bảo tàng dân tộc học những ngày đầu năm.

Mùng 7 Tết, các bạn trẻ Hà thành lũ lượt rủ nhau tới vui xuân ở Bảo tàng dân tộc học. Ngày Tết của đại gia đình các dân tộc Việt Nam diễn ra với nhiều hoạt động thú vị như trình diễn nghệ thuật dân gian, trò chơi dân gian, ẩm thực dân gian,…

Đôi bạn trẻ người dân tộc Cao Lan trao nhau câu hát giao duyên Sình ca. Những câu hát mộc mạc, giản dị thể hiện khát vọng tình yêu cháy bỏng của người Cao Lan trong độ xuân về.
 
no image
 
Nhóm nghệ sỹ trẻ người Cao Lan cống hiến cho người xem tiết mục múa “xúc tép, chim gâu”, tái hiện những hoạt động sống quen thuộc trong cộng đồng người dân tộc Cao Lan. Những bạn trẻ này cho biết đang háo hức chờ tới Tết của người Cao Lan diễn ra sau Tết Nguyên đán.
 
 
no image
 
Các bạn trẻ mê thư pháp cũng tới bảo tàng để xin chữ đầu năm từ các ông đồ mong một năm học hành tấn tới và gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống. Đặc biệt, các bạn trẻ Hà thành còn có dịp làm quen với dòng tranh Đông Hồ và được tận mắt chứng kiến trọn vẹn quy trình in tranh.
 
no image
 
Năm mới, các bạn trẻ cũng được tìm hiểu về 12 con giáp và tính cách đặc trưng của từng tuổi.
 
no image
 
Khu vực nặn tò he, tô vẽ những con giáp bằng gốm lúc nào cũng đông nghịt. Tham gia chương trình, các bạn trẻ cũng có cơ hội tìm về với thế giới tuổi thơ của mình với trò chơi ô ăn quan quen thuộc.
 
no image
 
Khu vực chơi đánh quay luôn rộn rã tiếng cười. Nhiều phụ huynh cũng thử chơi lại trò chơi gắn bó một thời tuổi thơ.
 
no image
 
Nhiều trò chơi dân gian quen thuộc mang đậm không khí ngày Tết của người Việt như pháo đất, đánh đu cũng được tái hiện.
 
no image
Bạn trẻ thử chơi pháo đất
 
no image
Phiêu với trò chơi đánh đu
 
no image
Trao nhau ánh mắt yêu thương khi chơi cà kheo
 
no image
Và ghi lại những khoảnh khắc xuân vui vẻ

Phương Nhung