Bán vé online Việt Nam vs Philippines quá tải, chuyên gia công nghệ nói gì?

28/11/2018 - 11:41 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

Trận Việt Nam vs Philippines diễn ra ngày 6.12 trên sân Mỹ Đình. Hệ thống bán vé online của VFF trước đó thông báo sẽ bán 25.000 vé. Con số này đủ sức hấp dẫn với các CĐV, khi họ sẽ không phải đứng chen chúc, xếp hàng ở sân Mỹ Đình.

Nhưng thực tế nhanh chóng khiến tất cả thất vọng. Các trang web hầu như không truy cập được, hoặc truy cập thì không đăng ký được. Chỉ vài phút sau khi mở bán, đã có thông báo... hết vé khiến đông đảo CĐV chưng hửng.

ban ve online viet nam vs philippines qua tai, chuyen gia cong nghe noi gi? hinh anh 1

Đăng ký online mua vé trận Việt Nam vs Philippines là bài toán khó với đông đảo CĐV

Chia sẻ về tình trạng vé online bị quá tải, bị nghẽn, chuyên gia công nghệ Nguyễn Minh Tiệp cho biết: “Do cầu vượt cung quá lớn nên tình trạng quá tải là dễ hiểu. Hệ thống không chịu nổi lượng truy cập quá lớn nên bị “sập” là bình thường”.

Khi được hỏi về biện pháp khắc phục tình trạng nghẽn mạng, quá tải, anh Tiệp chia sẻ: “Cách khắc phục chỉ là khởi động lại server. Bình thường, việc mua vé online cũng hiếm khi bị quá tải trừ những trường hợp đặc biệt. Trận Việt Nam thi đấu với Philippines là trường hợp mà đông đảo cư dân mạng cũng là cổ động viên bóng đá chờ đợi nên hệ thống vừa mở đã bị quá tải là không tránh khỏi. Do ai cũng chờ đợi đúng đến giờ là truy cập nên hệ thống báo lỗi thì phải chịu thôi”.

Cũng theo anh Tiệp, do trận Việt Nam vs Philippines có quá nhiều nhu cầu mua vé nên dù có khắc phục nhanh đến mấy cũng chẳng kịp. “Ai cũng thấy là chỉ vài phút đã có thông báo hết vé. Bản thân tôi cũng đăng ký online mà cũng bị quá tải, lúc truy cập được thì đã thấy vé bán hết” - anh Tiệp bộc bạch.