Bangladesh gọi 24 cầu thủ đá vòng loại World Cup 2022, có 18 người bị nhiễm COVID-19

Thể thao 11/08/2020 - 14:13

TTO - Liên đoàn bóng đá Bangladesh (BFF) thông báo có tổng cộng 18 cầu thủ dương tính với COVID-19 trong tổng số 24 tuyển thủ Bangladesh được gọi tập trung chuẩn bị cho lượt về bảng E vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước đó HLV Jamie Day đã gọi tổng cộng 24 cầu thủ vào đội tuyển Bangladesh để tập luyện chuẩn bị cho loạt trận quyết định ở vòng loại World Cup 2022. Nhưng ở đợt xét nghiệm đầu tiên đã có 11 cầu thủ dương tính với COVID-19, sau đó ở đợt xét nghiệm thứ hai phát hiện thêm 7 cầu thủ nữa nhiễm bệnh. 

Kết quả này đã khiến Liên đoàn bóng đá Bangladesh cảm thấy sốc, họ quyết định đổi bệnh viện để kiểm tra lại cho tất cả các cầu thủ và kết quả sẽ có vào ngày mai (12-8). HLV Jamie Day hiện đang ở nước Anh vẫn chưa thể tập trung cùng đội tuyển Bangladesh. 

Ông nói với báo chí Bangladesh: "Tôi không nghĩ là có nhiều cầu thủ như thế bị nhiễm COVID-19. Điều quan trọng là mọi người nên được kiểm tra lại một lần nữa ở một bệnh viện khác. Tôi tin tưởng sẽ nhận được kết quả tốt hơn". 

Để chắc ăn hơn, BFF đã cho tất cả các thành viên ở đội tuyển Bangladesh được xét nghiệm COVID-19 ở 2 bệnh viện khác nhau. Nếu kết quả đồng nhất thì các cầu thủ sẽ được cách ly theo quy định, còn kết quả khác nhau thì sẽ xét nghiệm thêm nữa. Trong trường hợp 18 cầu thủ nói trên vẫn dương tính với COVID-19, đội tuyển Bangladesh có thể tạm thời giải tán để cách ly chữa bệnh sau đó mới tập trung trở lại. 

HLV Jamie Day nói: "Chúng tôi sẽ phải đợi. Bởi vì tôi đã gọi những cầu thủ tốt nhất vào đội tuyển và rất khó để thay thế. Nếu một lần nữa kết quả của 18 cầu thủ này là dương tính thì tôi thật sự sẽ cảm thấy khủng hoảng". 

Tại Bangladesh đã có hơn 250.000 người nhiễm bệnh và hơn 3.300 người tử vong. Đội tuyển Bangladesh nằm ở bảng E vòng loại World Cup 2022 cùng với các đối thủ như: Qatar, Oman, Afghanistan và Ấn Độ. 

Đến thời điểm này, Bangladesh đã đá 4 trận với 3 trận thua và một trận hòa 1-1 trước Ấn Độ. Hiện tại Bangladesh đang xếp chót bảng với 1 điểm, kém 12 điểm so với đội dẫn đầu Qatar. Họ gần như không còn hi vọng cạnh tranh đi tiếp vào vòng sau.  

QUỐC THẮNG