Bánh chưng thì có gì mới?

Thời trang 27/01/2021 - 19:34

Đó thực sự là một câu hỏi khó hiểu đối với nhất nhiều người, khi một món ăn vô cùng quen thuộc đối với mọi người Việt Nam lại có thể tạo được cơn sóng lòng và sự háo hức khó giải thích.

Không phải đợi đến năm 2020, khi đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế và xã hội chung, là cú bật cho các các hình thức thương mại điện tử, mua bán online, thói quen order tăng trưởng, mà ngay từ khoảng 2 năm trở lại đây, việc đặt hàng, mua hàng, đặc biệt là đồ ăn đã trở lên cực kỳ thân thuộc và dễ dàng. Đó là lý do nhiều món ăn truyền thống, mang tính "thời điểm", dành cho những dịp đặc biệt như bánh chưng, bánh tét, giò xào…đã được đời thường hoá, khách hàng có thể dễ dàng đặt hàng hay lựa chọn để sử dụng hàng ngày, đặc biệt là bánh chưng.

Thị trường truyền thống cạnh tranh cao

Thị trường bánh chưng luôn đặc biệt sôi động vào thời điểm sát Tết, khi nhiều thương hiệu, nhiều cá nhân tham gia việc sản xuất và phân phối bánh. Đời sống bận rộn & sự thay đổi về thói quen, đặc biệt ở các thành phố đã khiến nhiều gia đình, nhiều khách hàng lựa chọn những sản phẩm Tết theo tiêu chí "ngon – sạch – dễ mua". Khi nguồn cung dồi dào, tất yếu khách hàng sẽ khó tính hơn vì có nhiều sự lựa chọn. Điều này tạo lên sức ép cho các thương hiệu, sản phẩm, buộc các thương hiệu cần một sức khoẻ tốt, đảm bảo được giá trị cốt lõi của đồ ăn là "ngon".

Bánh chưng thì có gì mới? - ảnh 1

Bánh chưng Nếp Hoa - Vị ngon "truyền miệng"

Là một "tân binh" của thị trường bánh chưng mùa Tết Tân Sửu, bánh chưng Nếp Hoa đang chứng minh sự "trẻ nhưng không non" khi tốc độ phủ sóng tỉ lệ thuận với số lượng phản hồi tốt về chất lượng sản phẩm. Bắt đầu từ hình ảnh chiếc bánh chưng Nếp Hoa xanh biếc với phần nhân "siêu thịt" cực hấp dẫn xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, đặc biệt khi thời tiết miền bắc trở lạnh, đã gây lên hiệu ứng thị giác và kích thích vị giác không hề nhỏ với khách hàng. Và chỉ sau một cú click chuột và khoảng 30 phút, mọi người có thể dễ dàng khám phá những chiếc bánh chưng siêu thịt đó.

Bánh chưng thì có gì mới? - ảnh 2

Ảnh Fanpage sản phẩm

Ngay từ khi xuất hiện, bánh chưng Nếp Hoa đã tạo nên cơn sốt cho giới dân văn phòng, rồi lan toả dần ra nhiều nhóm đối tượng khác nhau, khi khách hàng đặt hàng bánh chưng vào ngày thường, chứ không chỉ vào ngày rằm, mùng một hay ngày Tết. "Vị ngon truyền miệng" chính là sức mạnh truyền thông lan toả lớn nhất của sản phẩm này: "Chưa bao giờ ăn một chiếc bánh chưng ngon như thế", "nhìn ngon quá, mình không thích ăn đồ nếp mà cũng không thể kìm lòng được", "bánh dẻo lắm, rền bánh, lớp nhân thơm mùi đỗ, lớp thịt nạc và thịt mỡ rất vừa vặn, không bị khô cũng không bị ngấy", "ngon thật sự, Tết nhà mình nhất định sẽ đặt"… là nhiều trong số hàng nghìn phản hồi về sản phẩm.

"Nguyên liệu" nào tạo nên sự háo hức của khách hàng?

Được định vị ở phân khúc cao với mức gía bán không hề rẻ, nhưng bánh chưng Nếp Hoa vẫn tạo được sự háo hức chờ đợi của khách hàng, đặc biệt là tỉ lệ khách hàng quay trở lại cao. Đó là minh chứng giá trị của sản phẩm hoàn toàn xứng đáng với chi phí khách hàng bỏ ra. Bên cạnh phần hình với bao bì được đóng gói sạch sẽ, thiết kế đẹp, chuyên nghiệp & hiện đại, bánh chưng Nếp Hoa sử dụng nguồn nguyên liệu ổn định, là những đặc sản, nông sản nổi tiếng để đảm bảo được chất lượng sản phẩm ngon nhất.

Bánh chưng thì có gì mới? - ảnh 3

Gạo nếp cái hoa vàng, đỗ xanh nguyên vỏ, thịt lợn đen tiêu chuẩn Vietgap với tỉ lệ nạc-mỡ hoàn hảo, hay tiêu Phú Quốc là những nguyên liệu tạo nên chiếc bánh chưng Nếp Hoa. Đặc biệt là loại gạo nếp cái hoa vàng, hạt to tròn mẩy, ngâm qua đêm cùng nước cốt lá riềng cho màu xanh tự nhiên không phẩm màu, luộc kỹ 12 giờ đồng hồ cho lớp vỏ bánh dẻo rền. Với một sản phẩm tưởng như rất quen thuộc, bánh chưng Nếp Hoa thực sự đã tạo ra cơn sốt cho mùa Tết Tân Sửu 2021.

Bánh Chưng Nếp Hoa - Nếp Gói Trong Hoa

Bộ quà tặng mang tinh hoa Tết đến mọi nhà với hương vị bánh chưng truyền thống, gói ghém trong bao bì cách tân, hiện đại sử dụng màu xanh của lá dong, màu vàng đồng của đỗ, màu đỏ hồng của thịt heo, tất cả đều mang hàm ý về sự may mắn và sung túc, phù hợp làm quà tặng cho cá nhân, đối tác cũng như các doanh nghiệp!

Địa chỉ: 131 Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 088 815 1618

Fanpage: https://www.facebook.com/banhchungnephoa