Bánh Trung Thu sushi tiền triệu/hộp, gây ''sốt'' thị trường

Xã hội 18/09/2020 - 17:58

Bánh Trung Thu biến tấu từ món ăn sushi đang là loại bánh độc đáo được giới trẻ săn lùng để chiêm ngưỡng và thưởng thức trong mùa Trung Thu năm nay.

Bánh Trung Thu sushi tiền triệu/hộp, gây ''sốt'' thị trường - ảnh 1

Ảnh: T.H.N

Ý tưởng về chiếc bánh mới lạ và độc đáo này là của Trương Hoàng Như – cô chủ một tiệm sushi có tiếng tại TP.HCM. Như chia sẻ: "Ý tưởng này mình đã ấp ủ cả năm nay nhưng không đủ thời gian hiện thực hóa nó ngay lập tức vì mình quản lý cửa hàng và bán sushi hàng ngày nên cũng rất bận".

Hoàng Như cho hay, do tính chất bánh luôn cần đảm bảo tươi nên cô không làm sẵn bánh mà chỉ làm bánh theo đơn hàng. Dù mới chỉ chia sẻ hình ảnh chiếc bánh Trung Thu đầu tiên trên Facebook cá nhân được vài ngày nhưng hiện Như đã nhận được hơn 20 đơn hàng. "Vì là bánh tươi và cần trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ nên mình cũng hạn chế nhận đơn hàng để phục vụ tốt nhất cho từng khách hàng" – Như cho biết.

Bánh Trung Thu sushi tiền triệu/hộp, gây ''sốt'' thị trường - ảnh 2

Nhân bên trong bánh là lươn nướng Nhật, hàu Nhật chiên xù, cá hồi, tôm trứng muối cùng các loại trứng cá...

Được biết, vỏ bánh Trung Thu sushi chính là cơm trắng trộn dấm truyền thống, nhân bên trong có thể làm theo tùy sở thích của khách hàng, nhưng chủ đạo vẫn là lươn nướng Nhật, hàu Nhật chiên xù, cá hồi, tôm trứng muối cùng các loại trứng cá. Đây đều là nguyên liệu quen thuộc của một chiếc sushi Nhật Bản. Bánh được trang trí bằng những nguyên liệu đặc biệt, phù hợp với món sushi truyền thống. Bánh Trung Thu sushi có thể làm chín hoặc ăn sống tùy theo sở thích của khách hàng.

Đặc biệt, khi vận chuyển, bánh Trung Thu sushi được bảo quản bằng đá lạnh bên dưới hộp để giữ được chất lượng cũng như độ tươi ngon.

Bánh Trung Thu sushi tiền triệu/hộp, gây ''sốt'' thị trường - ảnh 3

Bánh Trung Thu sushi có thể làm chín hoặc ăn sống tùy theo sở thích của khách hàng.

Bánh Trung thu Sushi được chủ tiệm khuyến cáo khách dùng trong ngày, tốt nhất là trong khoảng 5-6 tiếng, để được tươi ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bánh có giá 800.000 đồng/hộp 2 chiếc to; 950.000 đồng/hộp 6 chiếc nhỏ; 1.500.000 đồng/hộp 4 chiếc to; khách được chọn tùy khẩu vị.

Trương Hoàng Như đã có 10 năm làm sushi chuyên nghiệp. Mỗi dịp lễ Tết đặc biệt, cô đều có sản phẩm độc đáo gửi tới khách hàng như bánh gato sushi, bánh pizza sushi, bó hoa sushi, bánh sushi khúc gỗ nhân dịp Giáng sinh…

Sushi là một món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác. Những năm gần đây, sushi đã trở thành một món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Những sản phẩm biến tấu từ sushi luôn ấn tượng và thu hút thực khách thưởng thức và chiêm ngưỡng.

Bánh Trung Thu sushi tiền triệu/hộp, gây ''sốt'' thị trường - ảnh 4

Bánh có giá 950.000 đồng/hộp 6 chiếc nhỏ

Bánh Trung Thu sushi tiền triệu/hộp, gây ''sốt'' thị trường - ảnh 5

Bánh có giá 1.500.000 đồng/hộp 4 chiếc to

H.Y