Bánh Ogura 'ngựa vằn' mềm mịn, thơm ngon ai ăn cũng thích

19/04/2017 - 00:05 - Nguồn: hn.eva.vn Yêu cầu xóa tin

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 quả trứng gà để nhiệt độ thường ( 60-65gr/quả )
- 70gr đường
- 150gr bơ
- 2gr bột tinh than tre hoặc 6gr bột socola
- 100gr bột mì, 20gr bột bắp rây mịn
- 1 xíu muối, 1 xíu nước cốt chanh

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH OGURA NGỰA VẰN

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô, bột tinh than tre cho vào bát cùng 1 thìa nước sôi rồi khuấy đều.

Bước 2: Cho bơ vào bát sau đó cho vào nồi đun cách thủy cho bơ tan hết thì tắt bếp và để cho bơ nguội hẳn mới dùng, bật lò nướng 170 độ C.

Bước 3: Tô lòng trắng trứng cho 1 xíu muối dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt rồi cho nước cốt chanh cùng 1/2 lượng đường đánh cho tan đường mới cho tiếp đường và đánh cho lòng trắng trứng bông cứng lại thì dừng.

Bước 4: Tô lòng đỏ khuấy cho tan trứng rồi cho bơ để nguội vào trộn đều lên sau đó cho bột mì vào trộn đều, tiếp đến lấy 1/3 luợng lòng trắng vào trộn thật đều và đổ tô bột sang tô lòng trắng còn lại trộn tiếp cho đến khi hỗn hợp quả quyện vào nhau là được.

Bước 5: Chia tô bột ra 2 phần đều nhau, 1 tô cho bột tinh than tre vào khuấy đều, tô còn lại để nguyên.

Bước 6: Chuẩn bị 2 cái thìa múc canh để múc bột nhé, trước tiên bạn múc 1 thìa bột màu vàng cho bột chảy đều xuống khuôn thì múc tiếp 1 thìa bột màu đen và lại đến màu vàng, cứ lặp lại như vậy cho đến khi hết bột nhé.

Bước 7: Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 50 phút là bánh chín, thử bánh chín bằng cách lấy que tăm cắm vào giữa bánh khi rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín nhé.

Lấy bánh ra úp ngược khuôn rồi để nguội sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn cắt miếng và thưởng thức cùng cốc trà nóng thật tuyệt.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Ogura ngựa vằn mềm ngon cho cả nhà thưởng thức!

Theo Hương Giang (Khám phá)