Báo Anh tiết lộ Premier League sẽ ra sao nếu dịch bệnh lại bùng phát

Thể thao 29/05/2020 - 10:38

Một câu hỏi lớn xuất hiện sau khi Premier League công bố ngày trở lại là nếu dịch bệnh lại bùng phát thì mùa giải sẽ diễn ra thế nào sau đó.

Premier League đã chốt lịch trở lại vào ngày 17/6 tới và ban tổ chức lẫn người hâm mộ hy vọng 92 trận đấu còn lại của mùa giải sẽ được đá xong để khỏi có sự tranh cãi giữa các CLB nếu mùa bóng lại bị dừng đột ngột vì dịch Covid-19. Theo dự kiến mùa giải sẽ được hoàn tất trong tháng 8.

Báo Anh tiết lộ Premier League sẽ ra sao nếu dịch bệnh lại bùng phát - ảnh 1 Premier League chốt ngày trở lại nhưng có thể sẽ dừng luôn nếu lại gặp dịch bệnh

Tuy nhiên một thông tin đáng chú ý không kém là trường hợp giải đấu phải tạm dừng một lần nữa nếu dịch bệnh lại bùng phát. Trong cuộc họp giữa 20 đội bóng vào hôm 28/5 vừa qua, các bên đã phải bàn luôn giải pháp dự phòng cho trường hợp đó và đã đi tới thống nhất rằng nếu một lần nữa dịch bệnh bùng phát, Premier League 2019/20 sẽ được chấm dứt ngay lập tức.

Theo tờ The Mirror, 20 CLB đều tán thành việc sử dụng hệ thống tính điểm trung bình/số trận để xác định thứ hạng cuối cùng của các đội. Đây cũng là cách mà giải Ligue 1 tại Pháp sử dụng để tính thứ hạng sau khi mùa giải được tuyên bố chấm dứt ngay lập tức.

Tuy nhiên để tránh cho những tranh cãi gay gắt thậm chí kiện tụng xảy ra như sau khi Ligue 1 kết thúc, đại diện các CLB lẫn giám đốc điều hành ban tổ chức Premier League là ông Richard Masters đều đã đồng ý với đề xuất rằng các trận đá bù sẽ được xếp đá trước để sau đó tất cả các CLB đều bằng số trận với nhau. Do đó mà Man City – Arsenal và Aston Villa – Sheffield United sẽ là 2 trận đầu tiên được đá khi Premier League trở lại.

Premier League sẽ lại họp tiếp vào tuần sau để chốt quyết định này nhưng về cơ bản sẽ không có trở ngại nào bởi phương pháp tính thứ hạng nêu trên được 20 CLB nhất trí tuyệt đối. Mùa giải chắc chắn sẽ có kết quả chứ không có hủy bỏ.

Báo Anh tiết lộ Premier League sẽ ra sao nếu dịch bệnh lại bùng phát - ảnh 2 Liverpool có thể sẽ đăng quang Premier League trên sân Etihad của Man City

Với hình thức này thì dù trong trường hợp nào Liverpool cũng sẽ đoạt chức vô địch Premier League và họ thậm chí có thể sẽ đăng quang ngay tại sân Etihad của kình địch Man City nếu thắng Everton. Có những mối lo ngại về việc fan Liverpool tập trung quá đông để ăn mừng sẽ dẫn tới lây bệnh nên trận đấu sẽ được dời sang Manchester.

Hiện cả Liverpool và Everton đều đang thuyết phục ban tổ chức cho đá các trận còn lại của họ trên sân nhà. Cũng theo The Mirror, nếu Liverpool đăng quang sớm thì các vòng đấu tiếp theo ban tổ chức sẽ cho họ được đá các trận sân nhà ở Anfield, tất nhiên là không có khán giả.