Báo chí châu Âu mỉa mai Perez và 6 CLB lớn của Ngoại hạng Anh

Thể thao 21/04/2021 - 18:58

Tin 6 CLB tên tuổi của Anh gồm MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool và Arsenal thông báo rút khỏi Super League được báo chí Châu Âu chào đón bằng những dòng tít đầy táo bạo.

“Brexit” (Người Anh đào thoát) là tít của Munde Deportivo. Man City là đội Anh đầu tiên “lật kèo” chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi xác nhận tham gia Super League, tiếp nối là những Manchester United, Chelsea, Liverpool, Arsenal và Tottenham.
Ý tưởng thành lập giải đấu li khai dành cho một nhóm các CLB lớn ở Châu Âu được Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez đưa ra và ông Perez cũng là Chủ tịch Super League. Nhưng giấc mơ của Chủ tịch Real vừa mới được thắp lên đã nhanh chóng lụi tàn.
“Super League quằn quại. Các CLB Anh rút khỏi dự án của Florentino”, vẫn Mundo Deportivo bình luận. Một tờ báo Tây Ban Nha khác là AS viết: “Người Anh thổi bay Super League”, ám chỉ việc 6 CLB Anh tuyên bố rút khỏi Super League.
“Super League sụp đổ” là tít của tờ Sport. Tờ báo bình luận ngắn gọn về vụ 6 CLB “lật kèo”. Tờ Mundo nhấn mạnh dự án Super League giờ đối mặt nguy cơ chết yểu khi Barca chọn cách để các hội viên biểu quyết có tham gia giải đấu này hay không.
“Siêu nực cười”, tờ Marca nói về Super League và không quên bình luận thêm rằng dự án của ông Perez thất bại chỉ sau 48 giờ.
Báo chí châu Âu mỉa mai Perez và 6 CLB lớn của Ngoại hạng Anh - ảnh 1 "Super League yên nghỉ" là dòng tít của tờ A Bola (Bồ Đào Nha)
Vẫn theo tờ báo “thân Real”, áp lực từ các CĐV Anh và những tiếng nói phản đối khác đã dẫn đến sự sụp đổ của Super League. Marca cũng dự báo 3 CLB Tây Ban Nha vẫn chưa rút khỏi giải đấu li khai này là Real, Barca và Atletico Madrid sẽ gặp rắc rối.
“Vụ đào thoát siêu hạng” là cách tờ Gazzetta dello Sport mô tả chuyện 6 CLB Ngoại hạng Anh rút hết khỏi Super League, khiến giải đấu vừa manh nha hình thành đã đối mặt với nguy cơ sụp đổ.