Báo Hy Lạp giải thích lý do hệ thống phòng không S-400 nằm im ở Syria suốt 3 năm

Thế giới 09/01/2021 - 08:02

Ở Hy Lạp, họ đang bối rối tại sao hệ thống phòng không tốt nhất thế giới lại không khai hỏa trong ba năm.

Tờ Pentapostagma của Hy Lạp đã phân tích việc các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga hoạt động ở Syria trong các cuộc không kích của Israel, và kết luận rằng một trong những lý do khiến các máy bay chiến đấu của Israel không bị bắn hạ là việc Nga không muốn đánh mất danh tiếng về vũ khí. Theo các nhà báo Hy Lạp, khả năng của S-400 sẽ đủ để bắn hạ bất kỳ máy bay chiến đấu nào hiện có trên thế giới, bao gồm cả F-35i của Israel, tuy nhiên, Israel cũng có thể tiêu diệt S-400 của Nga bằng hỏa lực bắn trả.

Báo Hy Lạp giải thích lý do hệ thống phòng không S-400 nằm im ở Syria suốt 3 năm - ảnh 1

Ảnh: Avia-pro.

Theo ấn phẩm Pentapostagma, Nga đã đặt cược rất lớn vào vũ khí trang bị của mình, tuy nhiên, nếu S-400 bị trúng tên lửa hoặc máy bay không người lái cảm tử, thì danh tiếng của loại vũ khí đó sẽ giảm mạnh và không nước nào khác muốn có được những tổ hợp như vậy, trong khi , vì hệ thống S-500 đã phát triển chưa sẵn sàng để thay thế hoàn toàn Triumphs - nó chỉ bổ sung cho nó.

Tờ báo lưu ý : “Không quốc gia nào có vũ khí bị bắn trúng.

Mặt khác, các chuyên gia chú ý đến thực tế là S-400 của Nga ở Syria chỉ nhằm mục đích bảo vệ quân đội Nga chứ không phải chính Syria, và do đó, có nhiều câu hỏi về S-300 của Syria hơn là S-400 của Nga.

Doanh Doanh (Tổng hợp)