Báo Indonesia châm chọc Công Phượng, Xuân Trường theo cách đầy bất ngờ

Thể thao 31/03/2021 - 20:30

Tờ báo Indonesia có động thái chê bai hai ngôi sao của tuyển Việt Nam bằng cách “chế lời” của một HLV người Hàn Quốc.

Tờ báo Indosport của Indonesia là một trong những phương tiện truyền thông nước ngoài đề cập tới tuyển Việt Nam nhiều bậc nhất trong suốt hơn một năm qua.

Mới đây, tờ báo này lại có bài viết nhắc tới Công Phượng, Xuân Trường khi so sánh với một cầu thủ Indonesia. Tác giả Deodatus Kresna Murti Bayu Aji đặt tiêu đề: "HLV Ansan Greeners: Asnawi có thể tốt hơn các ngôi sao tuyển Việt Nam".

Tờ Indosport viết: "Tại Hàn Quốc, HLV trưởng Kim Gil-sik của Ansan Greeners thường xuyên theo dõi sự phát triển của ngôi sao tuyển Indonesia, Asnawi Mangkualam Bahar. Như đã biết, HLV Kim Gil-sik vừa trao cơ hội để Asnawi Mangkualam Bahar có trận ra mắt với Ansan Greeners tại giải FA Cup Hàn Quốc vào Chủ nhật vừa rồi (28/3).

Không bỏ lỡ cơ hội, Asnawi ngay lập tức ra sân và chơi đủ 90 phút trước CLB thuộc giải K.League 4, Yangpyeong FC. Asnawi đã thi đấu tốt và góp phần giúp Ansan Greeners giành chiến thắng sít sao với tỷ số 1-0.

HLV Kim Gil-sik ngay lập tức lên tiếng về sự xuất hiện của Asnawi. Ông tin rằng Asnawi sẽ thành công tại Hàn Quốc, khác với ngôi sao người Việt Nam, Lương Xuân Trường".

Đáng chú ý, khi trích lại phát biểu của HLV Kim Gil-sik của CLB Ansan Greeners thì nhà cầm quân này hoàn toàn không hề nhắc tới Lương Xuân Trường.

Nhà cầm quân này đã phát biểu như sau: "Asnawi có thể lực ngang ngửa với cầu thủ Hàn Quốc. Nếu thích nghi tốt hơn, cậu ấy có thể trở thành cầu thủ ngôi sao ở giải K.League trong tương lai".

Rõ ràng, HLV người Hàn Quốc hoàn toàn không hề nhắc tới ngôi sao nào bên phía tuyển Việt Nam, nhưng tờ báo Indonesia sau đó lại "gán ghép" và cho rằng nhà cầm quân này đánh giá Asnawi cao hơn Xuân Trường.

Báo Indonesia châm chọc Công Phượng, Xuân Trường theo cách đầy bất ngờ - ảnh 1

Tờ báo Indonesia đã châm chọc Công Phượng, Xuân Trường khi nói về Asnawi.

Chưa dừng lại ở đó, trong phần sau của bài viết, tờ báo Indosport tiếp tục nhắc lại việc Xuân Trường và Công Phượng đều thất bại khi sang Hàn Quốc và Nhật Bản chơi bóng.

"Asnawi cần nhiều thời gian để thi đấu tốt hơn tại Hàn Quốc. Ở trận ra mắt, anh ấy thực sự đã mắc sai lầm trong việc cầm bóng. Ở phút 40, Asnawi có pha phạm lỗi từ phía sau và quyết định này suýt gây nguy hiểm cho khung thành của Ansan Greeners bởi pha phạm lỗi đó chỉ cách vòng cấm vài mét.

Có thể nói, Asnawi Mangkualam Bahar đang theo chân hai tuyển thủ quốc gia Việt Nam là Nguyễn Công Phượng và Lương Xuân Trường. Trong đó, Lương Xuân Trường từng gặp vận đen khi khoác áo CLB Hàn Quốc Incheon United năm 2016 và Gangwon FC năm 2017.

Sau đó, đến lượt Nguyễn Công Phượng thi đấu cho Incheon United trong nửa đầu K.League 2019 nhưng rốt cục cầu thủ này đã phải quay trở lại Việt Nam vì không thi đấu tốt ở Hàn Quốc".