Báo Indonesia: “HLV Park Hang-seo rời Việt Nam, chúng ta sẽ là Vua của Đông Nam Á?”

Thể thao 23/02/2021 - 21:56

Đây là kịch bản mà truyền thông xứ Vạn đảo đang rất mong chờ.

Tối 23/2, tờ Indosport có bài viết với tiêu đề: "HLV Park Hang-seo rời Việt Nam, chúng ta sẽ là Vua của Đông Nam Á?". Theo cây bút Murti Bayu Aji thì ĐTQG và U22 Indonesia sẽ được hưởng lợi rất nhiều một khi thầy Park chia tay Việt Nam.

Tờ Indosport viết: "Tin vui cho ĐTQG Indonesia vì tuyển Việt Nam có thể sẽ không còn HLV từng làm vua bóng đá ASEAN. Ông Park Hang-seo được cho là đang nhận được lời đề nghị đặc biệt từ LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) khi muốn thay thế HLV Paulo Bento để dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc.

KFA muốn cám dỗ HLV Park Hang-seo bằng cách đưa ra một mức lương cao ngất ngưởng để nắm quyền dẫn dắt một đội hình đầy những cầu thủ hàng đầu thế giới như Son Heung-min.

Nếu HLV Park Hang-seo chấp nhận lời đề nghị từ quê nhà, đương nhiên điều đó sẽ rất có lợi rất lớn cho ĐTQG Indonesia. Đặc biệt, hiện tại ĐTQG Indonesia cũng đang được dẫn dắt bởi một nhà cầm quân người Hàn Quốc, HLV Shin Tae-yong.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong, ĐTQG Indonesia có thể biến thành đội bóng đáng sợ nhất trong khu vực Đông Nam Á. Trước đó, Việt Nam quả thực là đối thủ khó chơi nhất của Garuda (biệt hiệu của tuyển Indonesia) bên cạnh Thái Lan và Malaysia.

Báo Indonesia: “HLV Park Hang-seo rời Việt Nam, chúng ta sẽ là Vua của Đông Nam Á?” - ảnh 1

Tờ báo Indonesia cho rằng đội nhà có thể trở thành "Vua ở Đông Nam Á" nếu thầy Park rời Việt Nam.

Ở sự kiện bóng đá cuối cùng trước khi dịch Covid-19 xuất hiện, cụ thể là tại SEA Games 2019 diễn ra ở Philippines, U22 Indonesia suýt chút nữa đã giành HCV nếu không bị đánh bại ở trận chung kêt.

Trong khi đó, U22 Indonesia hiện đang trải qua đợt tập huấn với HLV Shin Tae-yong. Đợt hội quân này nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021 diễn ra tại Việt Nam vào cuối năm nay.

Kể từ khi được HLV Park Hang-seo dẫn dắt, tuyển Việt Nam đã biến thành một đội bóng tử thần ở khu vực Đông Nam Á. Năm 2018, nhà cầm quân 62 tuổi đã đưa U23 Việt Nam giành Á quân giải U23 châu Á ở Trung Quốc. Việt Nam cũng lọt vào bán kết Á vận hội tại Indonesia rồi vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

Thành tích cuối cùng của HLV Park là giành HCV SEA Games 2019. Khi đó, U22 Việt Nam với sự tiếp thêm sức mạnh của Đoàn Văn Hậu đã đánh bại Indonesia 3-0 ở trận tranh HCV".

Trước khi Indosport đăng tải bài viết này thì một số nguồn tin khẳng định rằng HLV Park Hang-seo đã nhận được sự liên hệ với LĐBĐ Hàn Quốc song thầy Park vẫn chưa phản hồi.

Hiện hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF còn thời hạn đến cuối năm 2021 nhưng có điều khoản tự gia hạn thêm 1 năm, tức đến cuối năm 2022. Nhiều khả năng trong thời gian tới, VFF sẽ đàm phán để gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo.