Báo Indonesia: Việt Nam đang có trong tay “nhân tố X” để tiếp tục vô địch AFF Cup 2020

Thể thao 14/07/2020 - 20:48

So với các quốc gia khác ở Đông Nam Á, Việt Nam đang có lợi thế nhất định trong việc chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Theo đó, trong bài viết có tiêu đề “Việt Nam đang có trong tay “nhân tố X” để tiếp tục vô địch AFF Cup 2020″, tờ Bolalob của Indonesia đã phân tích về việc Việt Nam đang là quốc gia có sự chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay.

Nguyên nhân xuất phát từ việc V.League là giải vô địch quốc gia trở lại sớm nhất ở Đông Nam Á và đó sẽ là điều kiện tốt để HLV Park Hang-seo quan sát, đánh giá năng lực cầu thủ, cũng như có quỹ thời gian tập trung dài hơn các đội tuyển khác.

“Việt Nam trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên đưa giải vô địch quốc gia trở lại, trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến bóng đá ở các nước khác vẫn phải tạm dừng. Đó sẽ là lợi thế lớn giúp họ bảo vệ chức vô địch AFF Cup.

Dù còn hơn 4 tháng nữa giải đấu lớn nhất khu vực mới diễn ra, nhưng chắc chắn HLV Park Hang-seo nắm trong tay nhiều lợi thế hơn bất kỳ đội tuyển nào khác cho việc chuẩn bị. V.League đang diễn ra liên tục và nó giúp ông Park có thể theo dõi, tìm ra các cầu thủ tốt nhất cho AFF Cup”, tờ Bolalob phân tích.

Báo Indonesia: Việt Nam đang có trong tay “nhân tố X” để tiếp tục vô địch AFF Cup 2020 - ảnh 1

V.League đang mang tới cho khán giả những diễn biến vô cùng hấp dẫn sau thời gian dài “đói” bóng đá.

Không chỉ vậy, cây viết của tờ báo Indonesia còn tính đến khả năng sức mạnh các đối thủ của tuyển Việt Nam sẽ bị suy yếu vì bị ảnh hưởng từ lịch thi đấu ở giải vô địch quốc gia.

“Trong khi các giải đấu ở Thái Lan và Malaysia đến tháng 9 mới trở lại thì rõ ràng các cầu thủ Việt Nam đang hưởng lợi thế về việc được thi đấu vào lúc này.

Hơn nữa, việc các giải vô địch quốc gia kia trở lại muộn có thể ảnh hướng đến sức mạnh của các đội tuyển Thái Lan, Philippines, Malaysia, Indonesia khi CLB có quyền không nhả người do AFF Cup không phải giải đấu thuộc FIFA Days.

Còn với Việt Nam, V.League sẽ kết thúc vào tháng 9. VFF cũng đã chốt xong lịch mời Kyrgyzstan sang đá giao hữu vào ngày 8/10.

Và tính cả 3 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo sẽ có khoảng hai tháng hội quân liên tục. Đó rõ ràng là sự chuẩn bị tốt cho mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup”, tờ Bolalob kết luận.

Chia sẻ