Báo Mỹ bất ngờ khuyên Ấn Độ mua MiG-35 của Nga

Chính trị 14/07/2020 - 16:42

DNVN - Tại Mỹ, máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga đã bất ngờ nhận nhiều lời khen ngợi từ giới truyền thông.

Một bài báo gây nhiều tranh cãi đã được ấn phẩm quân sự của Mỹ Military Watch đăng tải, trong đó máy bay chiến đấu Nga thế hệ 4 ++ MiG-35 không chỉ nhận nhiều lời ca ngợi mà còn được gọi là tiêm kích duy nhất mà Ấn Độ nên mua trong tương lai gần, điều này làm phát sinh rất nhiều câu hỏi.

Trên thực tế, Hoa Kỳ công nhận sự vượt trội của phương tiện chiến đấu Nga so với F-21, tin rằng nếu New Delhi thực sự thỏa thuận với Nga để mua MiG-35 thì đây sẽ là lựa chọn tốt nhất về chất lượng cũng như giá thành.

Báo Mỹ bất ngờ khuyên Ấn Độ mua MiG-35 của Nga - ảnh 1

Tiêm kích đa năng MiG-35 của Nga. Ảnh: TASS.

 

"Sau cuộc đối đầu giữa Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tại thung lũng Galvan thuộc vùng Ladakh của dãy Himalaya vào tháng 6 năm 2020, Ấn Độ cần nghiêm túc suy nghĩ về việc mua MiG-35 của Nga".

"Trung Quốc chưa triển khai tiêm kích tàng hình J-20 thế hệ thứ năm mới nhất tại biên giới giáp Ấn Độ. Bắc Kinh tự giới hạn trong việc chuyển các máy bay chiến đấu J-16 tới biên giới - đó là phiên bản hiện đại hóa của Su-30MKK mà trước đây do Nga cung cấp".

"J-16 được đánh giá vượt qua MiG-29UPG và Su-30MKI về đặc tính hoạt động và phẩm chất cơ bản, vì vậy Ấn Độ đã bị rơi vào thế khó. Bây giờ New Delhi đang có nhu cầu khẩn cấp cho một thế hệ máy bay mới và MiG-35 rất phù hợp trong vai trò này".

"MiG-35 là máy bay chiến đấu thế hệ 4 ++, cho phép Ấn Độ thu hẹp khoảng cách công nghệ với Trung Quốc", trang Military Watch của Mỹ bình luận.

Bên cạnh đó, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57E của Nga thực sự là một phương tiện chiến đấu hiệu suất cao, việc mua sắm có lẽ cũng đang được Ấn Độ suy nghĩ đến, tuy nhiên họ vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Báo Mỹ bất ngờ khuyên Ấn Độ mua MiG-35 của Nga - ảnh 2
Phong Vũ (Tổng hợp)