Báo Thái Lan: “Chưa phải lúc thích hợp để Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo”

Pháp Luật 02/05/2021 - 18:26

Mượn lời thuyền thông Việt Nam và Hàn Quốc, báo chí Thái Lan cho rằng đây chưa phải là thời điểm thích hợp để Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Tờ nhật báo thể thao nổi tiếng của Thái Lan Siam Sport viết: “Việc nắm đội tuyển Việt Nam là vinh quang, đồng thời Kiatisuk cũng có nhiều yếu tố để làm công việc này. Nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo”.

Thời gian qua, chỉ trong ít tháng, Kiatisuk trở thành hiện tượng của bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á, khi giúp HA Gia Lai lên ngôi đầu bảng V-League, đồng thời tràn đầy cơ hội vô địch giải đấu.

Báo Thái Lan: “Chưa phải lúc thích hợp để Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo” - ảnh 1

Báo Thái Lan bình luận đây chưa phải là lúc thích hợp để Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo.

Trong đội hình của đội bóng phố núi dưới thời Kiatisuk, cũng đóng góp rất nhiều trụ cột cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, tờ Siam Sport vẫn bình luận, dựa theo quan điểm của một số kênh truyền thông tại Việt Nam: “Kiatisuk chứng minh mình có tài, biến HA Gia Lai từ một đội yếu thành một đội mạnh”.

“Anh ấy là một nhà cầm quân đầy sức hút. Nhưng ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ” – tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết thêm.

Ngoài ra, tờ Siam Sport còn phân tích: “Thông tin Kiatisuk có thể nắm đội tuyển Việt Nam trong tương lai có thể gây sức ép nhất định với HLV Park Hang Seo, nhưng hiện tại ông Park vẫn là HLV đương nhiệm của đội”.

“Thông tin này xuất phát từ truyền thông Hàn Quốc, đến từ phát biểu của cựu danh thủ bóng đá Thái Lan Piyaphong, người từng là huyền thoại của CLB Lucky Gold Star (tức CLB FC Seoul ngày nay)” – vẫn là thông tin được đăng tải trên tờ Siam Sport của Thái Lan.

Trước đó, trả lời truyền thông xứ Chùa Vàng và xứ Kim Chi, cựu danh thủ Piyahong của Thái Lan cho biết Kiatisuk rất thích hợp để thay HLV Park Hang Seo, trong tương lai gần.

Phát biểu này ngay lập tức tạo được sự chú ý của giới bóng đá Đông Nam Á nói chung và giới bóng đá Việt Nam nói riêng. Còn với truyền thông Thái Lan, thậm chí có lúc họ từng lo nếu Kiatisuk nắm đội tuyển Việt Nam, “ Zico Thái ” sẽ không quay lại nắm đội tuyển Thái Lan.

Báo Hàn Quốc nói gì về khả năng Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo?

Tờ DongA (Hàn Quốc) đã đề cập tới khả năng Kiatisuk có thể thay thế HLV Park Hang Seo làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Trong thời gian qua, giới truyền thông của Thái Lan và Việt Nam đã đề cập tới khả năng HLV Kiatisuk có thể thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong tương lai. Mặc dù vậy, sau đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Báo Thái Lan: “Chưa phải lúc thích hợp để Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo” - ảnh 2

Tờ DongA cho rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ không để mất HLV Park Hang Seo.

Tờ DongA của Hàn Quốc cũng đề cập tới khả năng Kiatisuk có thể thay thế HLV Park Hang Seo làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, họ cho rằng thầy Park rất khó bị thay thế do đang nhận được niềm tin từ VFF.

Nhật báo Hàn Quốc bình luận: " Làng bóng đá Việt Nam đã trải qua một phen hoang mang khi huyền thoại bóng đá Thái Lan, Piyapong Pue-on cho rằng HLV Kiatisuk có thể thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Ông Piyapong Pue-on cho rằng HLV Kiatisuk có quan hệ tốt với VFF và đang đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ khi giúp HA Gia Lai thăng hoa với ngôi đầu bảng xếp hạng V-League.

Thông tin HLV Kiatisuk kết nối với VFF có thể chính xác nhưng ông ấy vẫn chưa đủ để thay thế HLV Park Hang Seo vào lúc này. VFF không dễ gì để mất HLV Park Hang Seo, người đã mang tới thành công rực rỡ cho bóng đá Việt Nam.

Báo Thái Lan: “Chưa phải lúc thích hợp để Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo” - ảnh 3

Kiatisuk đã mang tới nét mới cho HA Gia Lai nhưng tờ DongA cho rằng điều đó là chưa đủ để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Đúng là HLV Kiatisuk đã mang tới nhiều nét mới cho HA Gia Lai với lối chơi hấp dẫn. Bởi lẽ đó, những thông tin này có thể gây áp lực lên HLV Park Hang Seo, thúc đẩy ông ấy cần phải thành công hơn nữa.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang đứng trước thời cơ làm nên lịch sử cùng bóng đá Việt Nam. Họ đang dẫn đầu bảng G ở vòng loại World Cup 2022 với 11 điểm và có cơ hội lớn lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng ở World Cup ".

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo hội quân vào ngày 10/5 tới, dự kiến là ở Quy Nhơn. Đội tuyển di chuyển sang UAE vào ngày 27/5, nhằm giúp các cầu thủ có thêm thời gian thích nghi với điều kiện thời tiết, mặt sân.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia ngày 7/6, gặp Malaysia ngày 11/6 và khép lại chiến dịch bằng trận gặp đội chủ nhà UAE ngày 15/6. Hiện tại, chúng ta đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm, hơn Thái Lan 3 điểm và hơn UAE 5 điểm (UAE thi đấu ít hơn 1 trận). Do đó, mục tiêu của HLV Park Hang Seo là giành 6 điểm trong 3 trận đấu này.

7 cầu thủ của Kiatisuk lên đội tuyển Việt Nam, báo Thái Lan lo lắng Có đến 7 cầu thủ của HA Gia Lai dưới thời HLV Kiatisuk được gọi vào danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam. Điều này khiến cho báo chí Thái Lan vừa khâm phục vừa lo lắng. 7 cầu thủ đến từ HA Gia Lai, có...

Chia sẻ