Báo Thái Lan: "HA Gia Lai phải hoãn ngày vô địch V-League"

Thể thao 08/05/2021 - 05:42

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại buộc V-League phải tạm ngưng vô thời hạn, điều đó được báo chí Thái Lan bình luận rằng HA Gia Lai của Kiatisuk phải kéo dài chuỗi ngày chờ được xưng vương.

Nhật báo thể thao SMM Sport của Thái Lan viết: "Đội bóng của Zico phải chờ lâu nữa mới lên ngôi vô địch. V-League phải tạm dừng vô thời hạn".

"Dù chỉ còn 1 lượt đấu nữa là kết thúc giai đoạn 1, nhưng giải V-League vẫn phải tạm dừng vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại tại Việt Nam. Dừng giải đấu là biện pháp phòng ngừa an toàn cho cầu thủ và người hâm mộ" - tờ SMM Sport thông tin thêm.

Báo Thái Lan: Báo Thái Lan cho rằng HA Gia Lai phải chờ lâu hơn ngày được xưng vương, sau khi V-League tạm dừng vô thời hạn.

Đội bóng được truyền thông Thái Lan nói chung và tờ SMM Sport nói riêng quan tâm nhất chắc chắn là HA Gia Lai. Nhân vật được họ chú ý nhiều nhất V-League chính HLV Kiatisuk Senamuang của đội bóng phố núi.

Chính vì thế, khi V-League tạm dừng, tờ SMM Sport bình luận: "HA Gia Lai phải chờ thêm một thời gian dài nữa mới có thể đăng quang. BTC V-League sẽ thảo luận với các CLB để tìm ra giải pháp tốt nhất. Dự kiến sớm nhất là phải sau vòng loại World Cup, giải đấu mới được nối lại".

"Đối với HA Gia Lai, họ đã có 9 trận thắng, 2 trận hòa và chỉ thua 1 trận sau 12 vòng đấu đã qua. Họ còn trận đấu với Than Quảng Ninh ở lượt trận 13 đã bị hoãn, cộng với 5 trận nữa ở giai đoạn 2 dành cho nhóm xếp hạng từ 1-6, để trở thành nhà vô địch tại V-League" - SMM Sport viết thêm.

Trước khi LS V-League 2021 tạm dừng, HA Gia Lai đang dẫn đầu bảng với 29 điểm, nhiều hơn 3 điểm so với đội nhì bảng CLB Viettel.

Ngoài ra, tờ nhật báo thể thao này của Thái Lan cũng quan tâm đến chuyện các thành viên của một CLB tại V-League (SL Nghệ An) tiếp xúc gần với các ca F1 dương tính với virus SARS-CoV-2, nên các thành viên của CLB này hiện đang phải cách ly y tế.

Báo Thái Lan:

Thiện Nhân