Bảo Thanh dự định sớm sinh em bé

Giải trí 09/07/2020 - 11:13

Thư của "Về nhà đi con" dự định sinh em bé thứ hai sau khi kết thúc vai trò MC thực tế trong chương trình Phòng tắm trong mơ.

Bén duyên với nghệ thuật từ năm 8 tuổi, đến nay diễn viên sinh năm 1990 khẳng định khả năng nhạy bén trước ống kính, gặt hái được nhiều thành tựu trong sự nghiệp diễn xuất. Thuộc tuýp người thích đổi mới, thử thách bản thân ở nhiều vai trò khác nhau, Bảo Thanh cho biết, lần đầu cô nhận lời làm MC thực tế chương trình cải tân trang nhà tắm miễn phí. Để đáp ứng yêu cầu công việc, cô tự tìm hiểu kiến thúc về thiết kế nội thất, trang bị thêm nhiều kỹ năng. Diễn viên cũng chia sẻ nhiều dự định sắp tới.

- Thành công từ vai diễn Vân trong phim "Sống chung với mẹ chồng", 2 năm qua, chị biến hóa với nhiều dạng vai, từ hiền lành, cam chịu đến sắc sảo, thông minh... Bản thân chị rèn luyện diễn xuất như nào để nhập vai tốt nhất?

- Thực ra đối với một diễn viên, việc rèn luyện diễn xuất, trau dồi kinh nghiệm là việc cần làm mỗi ngày. Tôi may mắn vì luôn có cơ hội được tiếp cận với nhiều kịch bản tốt, những dự án có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, diễn viên tên tuổi, dày dặn trong nghề. Từ đó, bản thân cũng học thêm được rất nhiều điều.

- Tính cách của chị giống vai diễn nào trong các bộ phim từng đóng?

- Mỗi một vai diễn tôi đều cố gắng đưa những nét diễn, phản ứng chân thật nhất để đem tới cho khán giả sự gần gũi, cảm giác như những vai diễn "đúng là có thật" ở ngoài đời. Nếu nói giống thì chẳng có vai diễn nào giống tôi hoàn toàn, có chăng thì cũng chỉ là vài nét xuất thân, nét cá tính hoặc cử chỉ khóc, cười mà thôi.

Bảo Thanh dự định sớm sinh em bé - ảnh 1

Diễn viên Bảo Thanh.

- Nếu nhận một vai diễn không đúng tính cách, cá tính của mình, chị làm cách nào để hóa thân?

- Do đặc thù công việc và thói quen, tôi thích quan sát cuộc sống xung quanh. Những người mình gặp, tình huống mình biết hoặc tận mắt trông thấy, tất cả những điều đó tôi gom lại để thành một "kho tư liệu kinh nghiệm cá nhân". Để khi cần thì tôi chỉ việc mở ra, áp dụng vào những vai diễn mới. Đôi khi, tôi vẫn cần xin tư vấn của những nghệ sĩ lớn hơn, hoặc từ đạo diễn, những người biên kịch. Vì họ chính là cha đẻ, mẹ đẻ của nhân vật đó trước khi mình bước vào đảm nhiệm.

- Chị có những quy tắc nào trong diễn xuất, nhận vai?

- Tôi tự đặt ra một vài quy tắc riêng cho bản thân. Ví dụ như sẽ không dám nhận phim có nhiều cảnh nóng bỏng. Nhiều người trêu "Sợ chồng ghen", nhưng thực sự vì bản thân tôi nhiều hơn. Tôi không cảm thấy thoải mái khi quay những cảnh nóng bỏng. Nếu dừng lại ở nụ hôn, tôi làm được chứ nhiều hơn lại hơi khó. Tôi cứ tự đề ra những quy tắc như vậy và luôn nhất quán trong tất cả những phim mình tham gia.

- Chồng giúp đỡ thế nào khi chị bận rộn?

- Ông xã cùng tôi song hành trong tất cả mọi chuyện. Chúng tôi luôn cố gắng chia sẻ với nhau gần như tất cả những thứ đang diễn ra xung quanh cuộc sống hôn nhân và hỗ trợ cho nhau nhiều nhất. Khi rảnh anh thường thích đưa đón tôi đi quay phim. Tới đoàn anh trò chuyện cùng các anh chị trong đoàn. Môi trường nghệ thuật là vậy, sau màn ảnh, chúng tôi luôn cố gắng tạo những tiếng cười để tăng thêm hứng khởi cho một ngày làm việc dài. Chồng đi cùng và biết công việc quay phim như thế nào, nên cũng không cần tôi phải giải thích nhiều. Có lần xem tôi quay, về tới nhà anh còn nhận xét về diễn xuất của vợ.

- Thực tế, trong cuộc sống vợ chồng, không tránh khỏi những lúc "cơm không lành, canh không ngọt", anh chị giải quyết các mâu thuẫn trong cuộc sống như thế nào?

- Thông thường, sau khi tranh luận, chúng tôi sẽ giữ im lặng để suy nghĩ hoặc đi làm việc của mình. Đến tối khi đi ngủ, ai cảm thấy mình sai nhiều hơn thì sẽ tự làm lành, hòa giải trước.

Bảo Thanh dự định sớm sinh em bé - ảnh 2

Diễn viên Bảo Thanh trao đổi với kiến trúc sư đồng hành cùng chương trình "Phòng tắm trong mơ".

- Những dự án năm nay của chị là gì?

- Hiện tại, tôi đồng hành cùng "Phòng tắm trong mơ", với vai trò là MC chương trình cải tạo nhà tắm miễn phí do INAX cùng VnExpress tổ chức. Theo dự định, sau thời gian quay chương trình, tôi sẽ tạm dừng hoạt động nghệ thuật để sớm sinh em bé thứ 2. Gia đình tôi đang dồn toàn tâm toàn ý vào chuyện đó và mong sẽ được như ý nguyện.

- Chị trang bị những gì để đảm nhiệm tốt vai trò MC của "Phòng tắm trong mơ"?

- Tôi nhận lời mời tham gia vì biết đây là chương trình cộng đồng, mang ý nghĩa nhân văn. Nhiều người mong ước thực hiện cải tạo, sửa chữa hoặc xây mới một không gian sống mới mẻ, tiện nghi hơn... Ngoài ra, bản thân tôi cũng mê thiết kế, nội thất, nhà cửa. Để hoàn thiện vai trò mới, tôi rèn luyện giọng nói, biểu cảm khuôn mặt, kỹ năng dẫn hiện trường, cử chỉ giao tiếp với nhân vật. Ngoài ra, tôi tìm hiểu thêm về các thiết bị vệ sinh, phong cách thiết kế của nhiều nước trên thế giới về nhà tắm. Tìm hiểu về việc tân trang nhà tắm cũng giúp tôi xác định mục đích cải tạo, sửa chữa, chuẩn bị kỹ lưỡng, hiểu rõ được cần làm những gì, cách làm như thế nào.

Ngọc Thi

Mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, trang bị kiến thức cải tạo "không gian thứ ba" cho gia đình, báo điện tử VnExpress đồng hành cùng INAX - thương hiệu chuyên thiết bị phòng tắm của công ty LIXIL Nhật Bản tổ chức chuyên mục "Phòng tắm trong mơ". Tham gia chương trình, bạn có cơ hội được tân trang phòng tắm miễn phí, tổng trị giá lên đến 100 triệu đồng bao gồm chi phí xây dựng, tháo gỡ, thiết kế, thiết bị...
Chương trình diễn ra từ ngày 15/6 đến 30/11. Mỗi tháng, dựa vào tiêu chí chân thực, ý nghĩa, cảm xúc, mức độ cần thiết... ban tổ chức sẽ lựa chọn một gia đình để cải tạo nhà tắm. Chương trình bắt đầu nhận bài chia sẻ của độc giả tại đây từ ngày 15/6 đến ngày 15/8.