Bảo vệ nhà hàng mất tích khi lao ra biển cứu người đuối nước

Sức khoẻ 11/04/2021 - 10:58

TTO - Thấy một người đang tắm bị đuối nước, bảo vệ nhà hàng ở bãi biển Mỹ Khê đã lao ra biển ứng cứu và bị sóng lớn cuốn mất tích.

Bảo vệ nhà hàng mất tích khi lao ra biển cứu người đuối nước - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm hai nạn nhân mất tích - Ảnh: T.M.

Sáng 20-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Minh Chính - chủ tịch UBND xã Tịnh Khê (TP Quảng Ngãi) - xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 người mất tích.

Theo đó, khoảng 7h40 sáng cùng ngày, tại khu vực bãi biển trước nhà hàng Mỹ Khê (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) có một nhóm học sinh lớp 10 gồm 9 em (ở thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa) đến chơi và ra tắm biển, một em không may bị sóng lớn cuốn ra xa.

Phát hiện sự việc, anh Phạm Văn Phó (41 tuổi, xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi) là bảo vệ nhà hàng Mỹ Khê và bà Lê Thị Hồng Tâm, người dân địa phương, lao ra biển ứng cứu. Cả hai vật lộn với sóng và cũng bị sóng cuốn ra xa.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp tục ứng cứu và cứu được bà Tâm vào bờ đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Đến trưa cùng ngày, em Nguyễn Trần Gia Khang (16 tuổi, thị trấn Sông Vệ) và anh Phó vẫn mất tích. Lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm hai nạn nhân.

Theo người dân địa phương, trong những ngày qua khu vực bãi biển Mỹ Khê gió to, sóng lớn. Vùng biển này xuất hiện nhiều vùng nước xoáy và thường xuyên thay đổi vị trí, những người không biết bơi hoặc bất cẩn rất dễ bị sóng cuốn vào vùng nước này và bị lôi ra xa.