Báo châu Á cảnh báo Việt Nam về "sát thủ" phía Jordan

Thể thao 20/01/2019 - 17:34

Tờ FOX Sports Asia vừa có bài viết đánh giá về 5 điểm trọng yếu trước thềm trận Việt Nam vs Jordan.

Đề cập tới trận Việt Nam vs Jordan, FOX Sports Asia cho rằng vấn đề tuổi tác của tuyển Việt Nam sẽ có ý nghĩa quyết định trận đấu. Theo đó, Việt Nam là đội có độ tuổi trung bình trẻ nhất giải (24 tuổi, 26 ngày). Tuy nhiên, ở khía cạnh này, tờ báo châu Á không bình luận theo hướng tích cực hay tiêu cực.

Al-Taamari là cái tên nổi bật bên phía Jordan.

Al-Taamari là cái tên nổi bật bên phía Jordan.

Có thể bạn quan tâm

Có thể hiểu, vấn đề tuổi tác của tuyển Việt Nam mang ý nghĩa cả lợi và hại. Tuổi trẻ giúp các cầu thủ xông xáo, nhiệt tình hơn, nhưng đồng thời khó lòng có kinh nghiệm, sự dàn dày trận mạc như các đội bóng khác. Trước Jordan, liệu vấn đề tuổi tác của Việt Nam sẽ thể hiện ra mặt tốt hay xấu là rất khó dự đoán.

Một vấn đề khác FOX Sports Asia điểm ra, là nhân tố Al-Taamari của Jordan. Dù chỉ chơi trong 2/3 trận vòng ngoài của Jordan nhưng cầu thủ này tham gia vào toàn bộ 3 bàn thắng của đội nhà. Anh có 1 bàn thắng và 2 pha kiến tạo.

"Hy vọng vào Tứ kết của Việt Nam sẽ phụ thuộc nhiều tới việc họ đối phó ra sao trước Al-Taamari" - tờ báo châu Á viết.

Ba yếu tố khác FOX Sports Asia điểm mặt chính là đối đầu gần đây của 2 đội, phong độ của Jordan tại Asian Cup và phong độ của Việt Nam tại giải.

Báo châu Á cảnh báo Việt Nam về sát thủ phía Jordan - Ảnh 1.

Thành tích trong quá khứ của Jordan tại Asian Cup không được đánh giá cao.

Theo đó, Việt Nam hòa Jordan 0-0 và 1-1 ở 2 trận vòng loại Asian Cup 2019. Về phần Jordan, họ thua sớm trong cả 2 lần lọt vào vòng loại trực tiếp Asian Cup. Việt Nam cũng thua sớm Iraq trong lần đầu lọt vào vòng loại trực tiếp Asian Cup, cũng là lần đầu tiên dự giải.

Tuy nhiên, ý tứ của FOX Sports Asia có vẻ thiên vị Việt Nam hơn khi lật lại quá khứ. Bởi lẽ việc Jordan bị thua sớm ngay khi vừa có 2 lần vượt qua vòng bảng Asian Cup được xem là khá tệ. Còn việc Việt Nam có 2 lần dự giải, liền 2 lần vượt qua vòng bảng lại đáng khích lệ.

Ở góc tiếp cận của đôi bên, rõ ràng Jordans sẽ cảm thấy áp lực tiêu cực còn Việt Nam là động lực thúc đẩy.

Asian Cup 2019