Báo Hàn Quốc nhận định bất ngờ về ĐT Việt Nam

Thể thao 04/12/2018 - 20:40

Tờ báo thể thao nổi tiếng của Hàn Quốc, Sports Seoul nhận định rằng ĐT Việt Nam đang ở rất gần với chức vô địch AFF Cup năm nay.

Những thành công vang dội của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam trong hơn 1 năm qua đã thu hút sự chú ý rất lớn của NHM Hàn Quốc. Nhiều CĐV xứ Kim chi còn tỏ ra rất bất ngờ với những thành tích của Việt Nam bởi trước đó họ cho rằng cựu trợ lý Guus Hiddink đã hết thời.

Báo Hàn Quốc nhận định bất ngờ về ĐT Việt Nam - ảnh 1
Ảnh từ bài viết của tờ Sports Seoul

Tại AFF Cup năm nay, rất nhiều NHM Hàn Quốc đang dành sự ủng hộ cho Việt Nam và tin rằng chức vô địch khó thoát khỏi tay thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines còn 2 ngày nữa mới diễn ra nhưng tờ báo thể thao uy tín của Hàn Quốc, Sports Seoul đã cho rằng đội chủ sân Mỹ Đình không chỉ vượt qua bán kết mà còn đang ở rất gần chức vô địch.

Nội dung bài báo của Sports Seoul viết: "Những năm gần đây, Philippines nổi lên là một thế lực đáng gờm tại Đông Nam Á. Họ đã vượt qua vòng bảng ở vị trí thứ 2, thậm chí Thái Lan chỉ giành được một kết quả hoà trước họ.

Nhưng Việt Nam đã làm được tốt hơn thế, khi đánh bại Philippines ngay tại Bacolod. ĐT Việt Nam đang sở hữu hàng tấn công xuất sắc và phòng ngự rất chắc chắn, vì thế Philippines khó tạo được bất ngờ tại Hà Nội.

Việt Nam đã không có mặt trong trận chung kết từ năm 2008. Nhưng dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, giấc mơ chung kết đã sắp trở thành hiện thực. Chức vô địch sau 10 năm chờ đợi cũng đang gần hơn bao giờ hết".