Báo Tiền Phong mời luật sư bảo vệ quyền lợi nhà báo bị bắt

15/10/2010 - 23:40 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin
Chiều 15-10, làm việc không chính thức với đại diện báo Tiền Phong, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an (bộ phận thường trú phía Nam), cho biết, Cơ quan này bắt ông Phan Hà Bình theo trường hợp bắt khẩn cấp, chứ không phải bắt quả tang.
 >>  TBT báo Tiền Phong nói về việc nhà báo Hà Phan bị bắt

Cơ quan ANĐT, Bộ Công an đã gửi thông báo (theo đường công văn) về việc bắt giữ ông Phan Hà Bình cho báo Tiền Phong. Hiện, cơ quan điều tra vẫn tạm giữ, chưa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Phan Hà Bình.

Theo lãnh đạo cơ quan điều tra, sau khi bị bắt giữ, ông Phan Hà Bình có thái độ hợp tác tốt với các cán bộ điều tra. Lãnh đạo cơ quan điều tra khẳng định, cơ quan điều tra bắt giữ và đang điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của ông Phan Hà Bình, chứ không điều tra về nội dung các bài báo do ông Phan Hà Bình viết.

Báo Tiền Phong đã mời luật sư Nguyễn Minh Tâm (Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh) bảo vệ các quyền lợi hợp pháp cho ông Phan Hà Bình ngay từ giai đoạn điều tra. Lãnh đạo cơ quan điều tra khẳng định, sẽ tạo điều kiện để luật sư Tâm được cấp giấy chứng nhận người bào chữa và tham gia vào quá trình điều tra, theo đúng các quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự.

Theo Tienphong.vn