Báo Trung Quốc lập lờ việc vừa thử nghiệm biến thể JH7 mới

Xã hội 11/08/2013 - 11:42

Báo chí TQ đã đăng tải hình ảnh máy bay ném bom JH7 tham gia diễn tập và mập mờ lộ tin đó là phiên bản mới của dòng chiến cơ này.

no image
Tờ CNJ của TQ cho biết, JH7 sẽ trở lại mạnh mẽ và đó sẽ là loại máy bay ném bom tốt nhất trong không lực TQ, điều này tiếp tục khẳng định JH7 không phải là loại máy bay sản xuất ra để rồi lãng quên.
no image
Báo TQ cho biết hình ảnh 2 chiếc JH7 tham gia diễn tập nhiều khả năng chính là phiên bản đã có nhiều cải tiến và phục vụ cho chương trình hiện đại hóa dòng chiến cơ này của Bắc Kinh.
no image
Trên thực tế TQ đang phát triển một biến thể có khả năng tàng hình của cường kích JH-7, được chỉ định là JH-7B, đây được xem là kế hoạch quan trọng trong chiến lược phát triển khả năng tấn công mặt đất của lực lượng không quân TQ.
no image
Theo đó, phần buồng lái của JH7 biến thể mới được thiết kế cao hơn một chút và không có sống lưng như nguyên mẫu. Kiểu thiết kế mới này được cho là có khả năng tàng hình thấp.
no image
JH-7 là loại máy bay tấn công mặt đất chuyên dụng duy nhất hiện nay của TQ. Tuy nhiên, loại máy bay này lại có nhiều trục trặc, đơn cử như việc các lỗi của JH7 đều bắt nguồn từ động cơ phản lực. Động cơ này hoạt động không ổn định và là nguyên nhân gây ra 5 vụ tai nạn chết người. Ngoài ra, JH-7 còn bị phàn nàn về sự tin cậy của hệ thống điện tử.
no image
Thông số kỹ thuật của JH-7B không tiết lộ nhưng theo một số nguồn tin lan truyền trên mạng, mẫu máy bay mới này đang trong quá trình phát triển nên các đặc tính kỹ thuật vẫn chưa được định hình rõ ràng.
no image
Và đây chính là điểm truyền thông Nhật cho rằng báo chí TQ đang đánh lừa dư luận về thông tin liên quan tới việc nước này đang thử nghiệm phiên bản mới JH7B.
no image
Tờ japanmil cho rằng hình ảnh máy bay JH7 được cho là phiên bản cải tiến được báo TQ đưa tin có nhiều điểm không khác lạ so với dòng JH7 truyền thống, hơn thế nếu theo thiết kế mới thì JH7B có thiết kế giống với biến thể tàng hình J-31 mới xuất hiện của TQ. Theo đó, phần cửa lấy gió của động cơ JH-7B, được bố trí ở 2 bên tương tự như kiểu bố trí cửa hút không khí của tiêm kích F-35.
no image
Hình ảnh JH7 phiên bản cũ của TQ tham gia huấn luyện bay được báo chí nước này cho rằng đây là phiên bản mới có những cải tiến ban đầu và đang trong quá trình thử nghiệm bị báo chí Nhật phanh phui.
no image
Rõ ràng JH7 phiên bản mới đang trở thành điều kỳ vọng lớn lao của Bắc Kinh, nhưng tương lai đó vẫn còn khó có thể xác định chính xác, vì thế mọi thông tin được đưa ra đều cần thẩm định kỹ, tờ japanmil nhận định. Trong ảnh là hình máy bay ném bom JH7 của TQ trong viện bảo tàng được báo chí Nhật đánh giá không khác với hình ảnh những chiếc JH7 mới đây xuất hiện trên báo TQ, ngoại trừ nước sơn.

Bài vở và ý kiến đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về email: tientruonghuong@vccorp.vn. Trân trọng!