Barca cay cú vì thua Siêu kinh điển: Chỉ trích VAR, đòi kiện trọng tài chính

Thể thao 27/10/2020 - 12:52

Barcelona vừa có động thái thẳng thừng chỉ trích VAR ngay trên trang mạng xã hội trong khi tờ Sport tiết lộ thông tin "động trời".

Quả penalty gây tranh cãi của Sergio Ramos khiến Barcelona thất bại trước Real Madrid ở vòng 7 La Liga:

Trận El Clasico đầu tiên trong mùa giải đã kết thúc được vài ngày nhưng dư âm của trận đấu này thì vẫn còn đang nóng hổi. Bước ngoặt của trận đấu là tình huống thổi phạt đền ở phút 61. Trọng tài chính Juan Martinez Munuera đã cho Real Madrid hưởng quả đá phạt 11m sau khi tổ VAR cho ý kiến.

Barca cay cú vì thua Siêu kinh điển: Chỉ trích VAR, đòi kiện trọng tài chính - ảnh 1 Tình huống Ramos bị Lenglet kéo ngã trong vòng cấm của Barcelona

Tình huống quay chậm cho thấy Lenglet đã kéo áo Sergio Ramos trong vòng cấm và đội trưởng của Real đã không bỏ lỡ cơ hội nâng tỉ số lên thành 2-1 và “Kền kền trắng” giành chiến thắng chung cuộc 3-1. Nếu đây là một trận đấu bình thường, mọi chuyện đã kết thúc nhưng với tính chất căng thẳng của trận “Siêu kinh điển”, câu chuyện ngày càng trở nên thú vị.

Mới nhất, ban lãnh đạo Barcelona thẳng thắn chỉ trích những quyết định gần đây của tổ VAR trong những trận đấu đội bóng này góp mặt ngay trên mạng xã hội. “Hội đồng của CLB đã thống nhất cho rằng những tình huống gần đây liên quan đến VAR của Barcelona có một điểm chung.

Đó là tổ VAR không tuân thủ các tiêu chí cơ bản về đạo đức và công bằng. Những quyết định này ảnh hưởng bất lợi trực tiếp tới Barcelona và tạo lợi thế không nhỏ cho đối thủ của đội bóng”. Trước đó, đội bóng này cũng đã trực tiếp gửi lời phàn nàn tới ban tổ chức La Liga về các quyết định của trọng tài chính Juan Martinez Munuera trong trận “Siêu kinh điển”.

Barca cay cú vì thua Siêu kinh điển: Chỉ trích VAR, đòi kiện trọng tài chính - ảnh 2 Tờ Sport chỉ ra bố của trọng tài chính và trọng tài biên trong trận El Clasico là "fan cuồng" của Real Madrid

Vì sao Barcelona lại tự tin như vậy? Đầu tiên, một số chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha trong đó có cựu trọng tài Iturralde Gonzalez cho rằng tình huống đó Lenglet không có tác động đủ lớn để Sergio Ramos ngã ra như vậy. Bên cạnh đó, trung vệ của Real Madrid còn có hành động đẩy đối phương trước khi bị kéo áo.

Ngoài ra, tờ Sport của Tây Ban Nha còn phát hiện ra… bố của trọng tài chính Juan Martinez Munuera là một “fan cuồng” của Real Madrid. Ông là người sáng lập một hội cổ động viên của “Kền kền trắng” có tên Los Amigos de Benidorm cùng cựu chủ tịch của Valencia, Eduardo Zaplana. Trọng tài biên trong trận El Clasicio, Miguel Martinez là em trai của trọng tài chính Juan Martinez Munuera.

Điều này đặt ra câu hỏi liệu có sự thao túng nào không trong những quyết định của tổ trọng tài khi có tới 2 thành viên có cha là cổ động viên nhiệt thành của Real Madrid? Câu chuyện này sẽ còn gây nhiều tranh cãi và cần chờ ban tổ chức La Liga lên tiếng. Liệu họ sẽ đứng về phía trọng tài Juan Martinez Munuera hay đứng về phía Barcelona? Câu trả lời còn ở phía trước.