Barca đang "gánh trên vai" khoản nợ hơn 1 tỷ euro

Thể thao 02/08/2020 - 19:06

Vào tháng 7/2019, các chuyên gia tài chính cảnh báo số nợ của Barca khoảng 888 triệu euro. Một năm sau, cựu chủ tịch Joan Laporta phân tích rằng đội bóng khổng lồ xứ Catalunya ôm số nợ lên tới hơn 1 tỷ euro. Đây là con số rất lớn so với tầm vóc, cũng như xét tới khả năng kiếm tiền thượng thừa của đội bóng này.

Barca đang
Barca đang nợ hơn 1 tỷ euro.
 

Trong số nợ của Barca, có tới 800 triệu euro nợ Quỹ đầu tư của ngân hàng Goldman Sachs, theo hiểu biết và phán đoán của cựu chủ tịch Laporta. Về danh nghĩa, Barca đang đàm phán để vay 800 triệu euro từ ngân hàng Goldman Sachs, trong số này có 600 triệu euro dùng cho dự án xây SVĐ mới Espai Barca. Trước đó, Barca cũng đã nợ 217 triệu euro tiền vay trực tiếp các khoản khác.

Sau dịch Covid-19, các CLB bóng đá nói chung đều gặp khó khăn về tài chính. Nhưng ở Barca tình hình càng bi đát hơn do CLB có quỹ lương quá lớn, đồng thời thất thu nặng khi 10 vạn vé sân Nou Camp không thể bán ra do hệ lụy của dịch bệnh. Chính vì điều này, dự án SVĐ mới của Barca vốn được dự kiến bắt đầu xây dựng năm 2021, nhưng rất có thể sẽ được lùi đến 2023.

Cựu chủ tịch Laporta cũng nhắc lại rằng vào cuối năm 2010 khi ông rời ghế, Barca còn đạt doanh thu 415 triệu euro. Thế mà nay CLB đang nợ hơn 1 tỷ euro, để thấy được “tài quản lý” của chủ tịch đương nhiệm Josep Maria Bartomeu.

Barca đang
 
 
Theo Mạnh Khởi/Bongdaplus