Barca giữa “tâm bão”: HLV Setien nói gì về Messi, mâu thuẫn với Griezmann?

Thể thao 05/07/2020 - 17:55

Trong buổi họp báo mới đây, giới truyền thông Tây Ban Nha đặc biệt xoáy vào câu chuyện tương lai của Messi khi hỏi HLV Setien.

Cách đây vài ngày, báo chí thế giới lại dậy sóng với thông tin Leo Messi cắt đứt đàm phán gia hạn hợp đồng với Barcelona và sẽ rời đi vào năm 2021. Đó là lần thứ 6 trong 6 năm qua, siêu sao người Argentina dính tin đồn kiểu như thế này.

Lần này, lý do được cho là Messi khó chịu với cách hành xử của ban lãnh đạo CLB cũng như chất lượng đội hình hiện tại. Thậm chí, có nguồn tin cho rằng M10 đang đòi Barca tổ chức bầu cử thay chủ tịch sớm.

Barca giữa “tâm bão”: HLV Setien nói gì về Messi, mâu thuẫn với Griezmann? - ảnh 1

Setien nói gì về tin đồn Messi đòi ra đi?

Bởi vậy, giới mộ điệu rất muốn biết góc nhìn của HLV Quique Setien, người chịu trách nhiệm chính về phong độ hiện của Barcelona hiện tại về vấn đề này. Ông thầy người Tây Ban Nha cũng thẳng thắn nói lên quan điểm của mình.

“Tôi sẽ không bàn về tương lai của Messi bởi tôi chưa được nghe bất kỳ thông tin nào từ cậu ấy. Tôi cũng sẽ không dự đoán tương lai của cậu ấy bởi đó không phải là chuyện tôi nên làm. Tôi thấy cậu ấy vẫn ổn. Tuổi tác dường như không ảnh hưởng tới Messi. Cậu ấy vẫn tập luyện và thi đấu tốt”.

Phát biểu của Setien mang thông điệp rất rõ ràng, đó là ông chỉ tập trung vào vấn đề chuyên môn chứ không phải là tương lai của bất kỳ ai. Một bước đi khá đúng đắn trong thời điểm nhạy cảm khi Barcelona đang bị Real Madrid bỏ cách tới 4 điểm trong cuộc đua vô địch.

Barca giữa “tâm bão”: HLV Setien nói gì về Messi, mâu thuẫn với Griezmann? - ảnh 2

Theo Setien thì Griezmann sẽ chiến đấu để có được một suất trong đội hình chính

Mặc dù vậy, truyền thông Tây Ban Nha vẫn chưa chịu buông tha Setien khi nhắm vào mâu thuẫn giữa ông và Griezmann. Tiền đạo người Pháp bị “thất sủng” và ngồi dự bị thời gian vừa qua nhưng Setien cho rằng đó là chuyện bình thường.

“Antoine ổn, cậu ấy rất chuyên nghiệp và tôi đã nói chuyện với cậu ấy. Tôi nghĩ việc dự bị không làm ảnh hưởng tới tâm lý của cậu ấy bởi Griezmann là một chiến binh. Cậu ấy sẽ chiến đấu vì một suất trong đội hình chính và tôi hy vọng sẽ thấy cậu ấy đạt 100% phong độ”.

Ngoài ra, ông thầy người Tây Ban Nha còn khá “đanh đá” khi chỉ trích giới truyền thông cố tình đặt ra những cái “bẫy” trong chuyện của Messi và Griezmann. Theo Setien thì nếu Griezman được đá chính thì ngay lập tức báo chí sẽ hỏi vì sao Ansu Fati không được đá và ông cho đó là chuyện bình thường.

Chia sẻ