Barca từng chối chiêu mộ CR7 vì "kẻ hủy diệt" lừng danh

Thể thao 13/01/2021 - 10:56

Một trong những thương vụ nhắc lại không khỏi khiến các CĐV yêu mến đội chủ sân Camp Nou ngỡ ngàng.

Trong quá khứ, việc bỏ lỡ cơ hội chiêu mộ những siêu sao hàng đầu thế giới vẫn là luôn là nỗi tiếc nuối của nhiều đội bóng lớn. Với trường hợp của Cristiano Ronaldo, Manchester United may mắn đánh bại những đối thủ sừng sỏ để sở hữu ngôi sao người Bồ Đào Nha, mọi thứ sau đó đều là lịch sử. Tuy nhiên, trước khi Man Utd đưa CR7 về Old Trafford, Arsenal và Barcelona cũng là 2 đại diện tiêu biểu tiếp cận.

Mới đây, ứng viên ghế chủ tịch Barcelona - Joan Laporta nhắc lại những kỷ niệm này. Ông Laporta cho rằng do cùng thời điểm đó, đội chủ sân Camp Nou đã tập trung để sở hữu một "quái vật tấn công" khác nên chữ ký của Cristiano Ronaldo bị bỏ lỡ và nhanh chóng lãng quên.

Barca từng chối chiêu mộ CR7 vì

Ronaldo từng có cơ hội đến Barcelona.

"Chúng tôi sắp ký hợp đồng với Ronaldinho và Rafa Marquez. Người của Marquez cũng đã giới thiệu với chúng tôi về Cristiano Ronaldo. Cậu ấy đang ở Sporting CP vào thời điểm đó."

  • “Thừa nước đục thả câu”, Bayern đưa siêu tiền vệ của Barca vào tầm ngắm

  • Barca muốn mua lại một CLB để giữ chân Messi

"Một trong những người đại diện của cậu ấy nói rằng họ có một cầu thủ mà họ đã bán cho Manchester United với giá 19 triệu, nhưng họ sẽ bán cậu ấy cho chúng tôi với giá 17 triệu."

" Cristiano chơi rộng hơn là ở trung tâm. Chúng tôi nghĩ rằng như thế đã đủ nên từ chối cậu ấy và tôi không hối tiếc với quyết định này."

 
Minh Trí | 10:25 13/01/2021