Barca lên kế hoạch tăng cường “số 9” bằng 2 ứng cử viên sáng giá

Thể thao 16/10/2018 - 11:15

Barca đã lên kế hoạch cho việc tăng cường một tiền đạo mũi nhọn. Cho đến nay, họ đang nhắm đến 2 ứng cử viên sáng giá.

Theo tờ Sport, Ban thư ký kỹ thuật của Barca đã làm việc trong thời gian qua với mục đích củng cố vị trí 'số 9'. Luis Suarez hiện vẫn còn hữu ích, CLB cũng không có ý định rời bỏ tiền đạo người Uruguay trong thời gian ngắn phía trước.

Barca lên kế hoạch tăng cường “số 9” bằng 2 ứng cử viên sáng giá - ảnh 1

Suarez đã 31 tuổi và cần người chia sẻ gánh nặng

Tuy nhiên, thực tế là Suarez đã 31 tuổi và cần một sự cạnh tranh cũng như giải pháp thay thế lâu dài.

Barca có ý tưởng đem về một tiền đạo trẻ với chất lượng đã được chứng minh. Đó là người có thể bổ sung ngay lập tức cho đội một Barca, thay vì chỉ ở dạng tiềm năng.

Như Sport đưa tin thì Ban thư ký kỹ thuật của Barca đã nhắm đến Krzysztof Piatek và Nicolas Pepe được cho là có phong cách phù hợp với triết lý đội bóng.

Barca lên kế hoạch tăng cường “số 9” bằng 2 ứng cử viên sáng giá - ảnh 2

Piatek đang là hiện tượng tại Serie A

Piatek đang là tiền đạo nổi đình đám ở châu Âu sau khi ghi bàn 7 trận liên tiếp tại Serie A với tổng cộng 9 bàn. Tính trên mọi đấu trường, chân sút 23 tuổi này có 13 pha lập công qua 8 trận, trung bình cứ 53 phút lại 'nổ súng'.

Piatek vừa đến Genoa từ Krakow với giá 4,5 triệu euro nhưng giá trị của anh được cho là đã tăng lên gấp hơn 10 lần. Ngôi sao người Ba Lan có những phẩm chất săn bàn tương tự như Suarez, có thể chơi như một mũi nhọn hoặc kết hợp với đối tác khác.

Barca lên kế hoạch tăng cường “số 9” bằng 2 ứng cử viên sáng giá - ảnh 3

Nicolas Pepe ghi 6 bàn mùa này cho Lille

Một cái tên khác khiến Ban thư ký kỹ thuật Barca đặc biệt quan tâm là của Nicolas Pepe. Tiền đạo người Bờ Biển Ngà đang là chân sút hàng đầu tại Lille với 6 bàn.

Đây là mùa giải thứ hai của Pepe ở Lille sau cuộc chuyển nhượng trị giá 10 triệu euro từ Angers hồi mùa hè năm ngoái.

Pepe là mẫu cầu thủ tấn công hoàn thiện và linh hoạt hơn, có thể hoạt động như một tiền đạo thứ hai. Chính vì thế, ngoài 6 bàn thắng thì anh cũng có 6 pha kiến tạo.

Barca lên kế hoạch tăng cường “số 9” bằng 2 ứng cử viên sáng giá - ảnh 4

Nicolas Pepe cũng là chân chuyền xuất sắc

Tất nhiên, để thực hiện một trong hai mục tiêu này, Barca phải đối diện cuộc cạnh tranh gay gắt. Đối với Pepe, Bayern Munich đang nhắm đến ở kỳ chuyển nhượng mùa động, với giá trị khoảng 30 triệu euro. Trong khi đó, Piatek là mối quan tâm của một loạt CLB Serie A cũng như Chelsea, Liverpool.