Barca trả tự do cho cựu ngôi sao Arsenal

Thể thao 01/02/2012 - 23:00

Đội bóng xứ Catalan vừa ra thông báo về việc thanh lý hợp đồng trước hạn đối với tiền vệ cánh Alexander Hleb.

Đội bóng xứ Catalan vừa ra thông báo về việc thanh lý hợp đồng trước hạn đối với tiền vệ cánh Alexander Hleb.

no image
Hleb trong ngày ra mắt tại Barca năm 2008.

Hleb trở lại Barca cuối tháng trước sau khi hết hạn cho mượn tại Wolfsburg, Đức. Sau khi không tìm được CLB mới trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, ban lãnh đạo đứng đầu là chủ tịch Sandro Rosell đã quyết định thanh lý hợp đồng trước hạn 6 tháng.

Tiền vệ cánh 30 tuổi người Belarus gia nhập Barca từ Arsenal giữa năm 2008 với giá 15 triệu euro. Trong năm đầu tiên chơi cho Barca, Hleb không đáp ứng được kỳ vọng của HLV Pep Guardiola. Hệ quả là anh phải chơi theo dạng cho mượn trong hai mùa rưỡi qua tại Stuttgart, Birmingham và Wolfsburg.

Nửa đầu mùa 2011-12, Hleb không được vào sân thường xuyên tại Wolfsburg do chấn thương. Thất vọng với cống hiến ít ỏi, đội cựu vô địch Bundesliga quyết định trả lại cho Barca.

Giới chuyên môn đánh giá Hleb là cầu thủ hay nhất của bóng đá Belarus sau khi đất nước này tách khỏi Liên Xô cũ. Anh từng 6 lần đoạt giải Cầu thủ hay nhất Belarus.

Hleb gia nhập Arsenal từ Stuttgart giữa năm 2005 với giá 15 triệu euro. Dưới sự dẫn dắt của HLV Arsene Wenger, “số 13” được đá chính hàng chục trận tại giải Ngoại hạng Anh.

Bảng thành tích của Hleb đến nay đã có 1 chức vô địch Belarus, 1 Intertoto Cup, 1 League Cup Anh, 1 Champions League, 1 La Liga và 1 Cup Nhà vua Tây Ban Nha.

Song song với việc thanh lý hợp đồng với Hleb, Barca đã gia hạn hợp đồng với tiền đạo cánh 20 tuổi Isaac Cuenca đến năm 2015. Cuenca lên đội một từ đầu mùa bóng 2011-12 và chơi thay Pedro khá thành công.

* Những pha bóng đáng nhớ nhất của Alexander Hleb (xem clip).

Thúy An

no image

Hleb, Barca, Wolfsburg