Barcelona chỉ có 1 tuần để mua sắm trong tháng 1/2021

Thể thao 01/12/2020 - 23:06

HLV Ronald Koeman cho hay Barcelona chỉ có thể mua sắm khi có chủ tịch mới.

Barcelona chỉ có 1 tuần để mua sắm trong tháng 1/2021 - ảnh 1
Koeman chỉ được mua sắm khi Barca có chủ tịch mới

Vào kì chuyển nhượng hè 2020, Barcelona từng thất bại trong nỗ lực chiêu mộ tiền đạo Depay (Lyon) và trung vệ Eric Garcia của Man City. Đây được cho vẫn sẽ là 2 mục tiêu mua sắm của HLV Ronald Koeman ở kì chuyển nhượng tháng 1/2021.

Tuy nhiên, kế hoạch mua sắm của HLV Ronald Koeman bị ảnh hưởng không nhỏ vì cuộc bầu cử chủ tịch mới của Barcelona. Trong cuộc trả lời phỏng vấn vào hôm nay, nhà cầm quân người Hà Lan cho hay Blaugrana chỉ có thể tham gia thị trường chuyển nhượng khi có chủ tịch mới.

“Đây không phải là lúc để nói đến chuyện mua sắm. Chúng tôi chỉ có thể làm điều này khi biết ai được bầu làm chủ tịch”, nhà cầm quân người Hà Lan trả lời câu hỏi của phóng viên về kế hoạch chuyển nhượng của Blaugrana vào tháng 1/2021.

Như tuyên bố của Ronald Koeman thì Barcelona chỉ có khoảng 1 tuần mua sắm trong kì chuyển nhượng mùa đông 2021. Bởi cuộc bầu cử chủ tịch mới của đội bóng xứ Catalan diễn ra vào ngày 24/1/2021.

Liên hệ quảng cáo: 04.3719.1456


Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn nói trên, nhà cầm quân người Hà Lan đã đề cập đến cuộc khủng hoảng ở vị trí trung vệ của Barcelona. Cựu HLV ĐT Hà Lan cho hay nếu không có tiền mua sắm, ông sẽ tin dùng những cầu thủ của học viện Blaugrana.

“Theo tôi, vấn đề trung vệ (của Barca) là do chúng tôi không gặp may, chứ không phải vì kế hoạch tồi. Chúng tôi phải trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ, như đã làm với Araujo và Mingueza.

Nếu không thể cải thiện đội hình hoặc không có tiền mua sắm, tốt hơn hết là tin dùng những cầu thủ của học viện đội bóng. Đây là cách các đội bóng Hà Lan làm để phát triển những cầu thủ giỏi”, nhà cầm quân 57 tuổi cho biết.

Ba trong 4 trung vệ tốt nhất của Barcelona đang chấn thương hoặc trong quá trình hồi phục tích cực là Pique, Araujo và Umtiti. Trong số này, Umtiti đã tham gia thi đấu giao hữu cho Barca B và có thể trở lại đội 1 trong thời gian tới.

Vì thiếu trung vệ nên 2 trận gần nhất, HLV Ronald Koeman đôn Mingueza từ Barca B lên thay thế. Trung vệ 21 tuổi người Tây Ban Nha chơi khá ổn ở 2 trận thắng Dynamo Kyiv và Osasuna với cùng tỉ số 4-0.