Barcelona và Juventus đồng loạt công bố thương vụ “bom tấn” trao đổi người

Thể thao 30/06/2020 - 11:22

Hai đội bóng lớn của châu Âu là Juventus và Barcelona đã đồng loạt công bố bản hợp đồng “bom tấn” trong thương vụ trao đổi người giữa hai bên.

Theo đó, trên trang chủ CLB, đội chủ sân Allianz xác nhận Arthur đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, tức đến hết tháng 6-2025.

Theo thông báo từ phía Juventus, Arthur có giá 72 triệu euro và khoản tiền này sẽ được trả góp trong 4 năm, chưa kể 10 triệu euro phụ phí.

Barcelona và Juventus đồng loạt công bố thương vụ “bom tấn” trao đổi người - ảnh 1

Chỉ cách ít giờ sau đó, Barcelona cũng chính thức công bố bản hợp đồng tiền vệ ngôi sao người Bosnia, Miralem Pjanic đã chính thức trở thành tân binh của họ ở mùa giải 2020-2021.

Trên trang chủ CLB, Barca công bố Pjanic đã kí hợp đồng có thời hạn 4 năm, tức đến hết mùa giải 2023-2024. Giống hầu hết các cầu thủ khác thuộc biên chế đội bóng xứ Catalan, giao kèo của ngôi sao 29 tuổi cũng được lồng điều khoản giải phóng cao ngất ngưởng là 400 triệu euro.

Để có được sự phục vụ của Pjanic, Barcelona đã phải chi ra 60 triệu euro cùng khoản phụ phí 5 triệu euro, khoản tiền này cũng sẽ được trả góp trong vòng 4 năm.

Barcelona và Juventus đồng loạt công bố thương vụ “bom tấn” trao đổi người - ảnh 2

Như vậy, thực chất hai bản hợp đồng này là một vụ trao đổi người “bom tấn” giữa Barca và Juventus mà hai bên đều có lợi ích riêng cho mình.

Trong khi phía Juventus có lợi hơn là Arthur trẻ hơn Pjanic đến 6 tuổi và tiềm năng phát triển vẫn còn rất lớn.

Còn đối với Barcelona, họ nhận được khoản tiền chênh lệch rơi vào khoảng 12 triệu euro và kinh nghiệm dày dặn của Pjanic.

C.Kỳ