Bắt 7 đối tượng người Trung Quốc thuê nhà nghỉ ở Huế để đánh bạc qua mạng

Pháp Luật 11/08/2020 - 16:57

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa bắt giữ 1 nhóm người Trung Quốc thuê cơ sở lưu trú trên địa bàn để tổ chức đánh bạc qua mạng.

Ngày 11/8, tin từ phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, đơn vị này đang xử lý 1 nhóm người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam vi phạm Nghị định 167/2013/CP của Chính phủ.

Bắt 7 đối tượng người Trung Quốc thuê nhà nghỉ ở Huế để đánh bạc qua mạng - ảnh 1 Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an.

Danh tính các đối tượng được xác định gồm Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei, Chen JianJing, Xu HongFeng tất cả các đối tượng này có độ tuổi từ 20 đến 43 tuổi.

Theo cơ quan công an, trước đó, nhờ sự giúp đỡ của nhân dân và vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ, lực lượng công an tỉnh đã phá thành công chuyên án, phát hiện nhóm đối tượng kể trên đang trú tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn TP.Huế.

Qua điều tra, bước đầu cơ quan chức năng xác định, các đối tượng tổ chức thực hiện hành vi đánh bạc qua mạng internet. Đồng thời, khám xét tại hiện trường, lực lượng công an đã phát hiện, tạm giữ nhiều tang vật có liên quan như, phương tiện, công cụ, máy móc dùng để thực hiện hành vi đánh bạc qua mạng. Thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh để kết nối mạng rồi truy cập vào website có địa chỉ https:kkw878.com, đây là website của CAGAYANHOLIDAY&LEISURE RESORT tại Philippines nhằm tham gia đánh bạc trực tuyến với các đối tượng là người Trung Quốc, việc thanh toán tiền thắng thua từng ván đánh bạc được trả bằng Nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank – Trung Quốc.

Được biết, số đối tượng này đã thực hiện hành vi vi phạm với tang vật trên 35 tỷ đồng. Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật. Quỳnh Na