Bắt băng nhóm ''nữ quái'' 8x chuyên móc túi ở chợ đêm Đà Lạt

Pháp Luật 03/05/2021 - 00:42

Lợi dụng dịp lễ 30/4 và 1/5, du khách đổ lên Đà Lạt tăng cao đột biến, nhóm ''nữ quái'' 8x đã thực hiện hành vi móc túi, trộm cắp tài sản ở khu vực chợ đêm Đà Lạt.

Ngày 2/5, Đội CSHS Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã dẫn giải các đối tượng chuyên “hành nghề” móc túi tại chợ đêm Đà Lạt tới hiện trường các vụ trộm cắp tài sản để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

Bắt băng nhóm ''nữ quái'' 8x chuyên móc túi ở chợ đêm Đà Lạt - ảnh 1

Hai "nữ quái" trong nhóm móc túi 8x.

Các đối tượng bị Công an TP Đà Lạt bắt giữ gồm: Phạm Thị Hậu (SN 1988, ngụ phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Phạm Thị Kim Vân (SN 1989), Trương Thị Hải (SN 1989) và Lê Vi Vũ (SN 1989), đều ngụ tại xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Theo Công an, Phạm Thị Hậu, Phạm Thị Kim Vân, Trương Thị Hải đều là những đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Lợi dụng dịp lễ 30/4 và 1/5, du khách đổ lên Đà Lạt tăng cao đột biến, các đối tượng này rủ thêm Lê Vi Vũ tới Đà Lạt để thực hiện hành vi móc túi, trộm cắp tài sản ở khu vực chợ đêm.

Các đối tượng phân công nhiệm vụ cụ thể, Hậu, Vân là người trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp tài sản; Hải là người cảnh giới và nhận tài sản trộm cắp được đem đưa cho Vũ tẩu tán.

Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ tối 1/5, các đối tượng trên đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm điện thoại di động của 3 du khách, gồm Iphone 11 Pro max, Iphone 7 plus và Iphone 11.

Tại Công an, các đối tượng còn khai nhận, trong tối 30/4 đã thực hiện trót lọt 9 vụ móc túi, trộm được 9 điện thoại di động của khách du lịch tại khu vực chợ đêm Đà Lạt.

Theo Đội CSHS Công an TP Đà Lạt, đây là nhóm trộm cắp rất chuyên nghiệp, ba trong bốn đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Ngay khi các đối tượng xuất hiện tại Đà Lạt, các trinh sát hình sự đã tập trung theo dõi, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Trưởng Công an TP Đà Lạt lập chuyên án đấu tranh./.

Phương Thảo