Bất chấp mùa dịch, đất nền Long Thành vẫn hút khách đầu tư

Nhà đất 10/04/2020 - 08:08

Dịch bệnh Covid-19 đã gây sức ép không nhỏ đối với thị trường bất động sản, thế nhưng tận dụng giai đoạn này nhiều nhà đầu tư đã nhanh nhạy nắm bắt và chớp thời cơ “săn” đất nền với giá ưu đãi tại khu vực vùng ven TP.HCM.

Tìm kiếm cơ hội trong khó khăn

Giới địa ốc nhận định mặc dù thị trường đang trong giai đoạn chững lại tạm thời do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tuy vậy tại thị trường vùng ven TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương vẫn có một làn sóng đầu tư đang diễn ra, rõ ràng nhất là ở phân khúc đất nền. Đây có thể xem như một tín hiệu lạc quan của thị trường trong bối cảnh đầy thử thách như hiện nay. Chắc chắn khi đại dịch qua đi, thị trường sẽ nhanh chóng bước vào thời kỳ bùng nổ sau khoảng thời gian ngắn vừa bị “nén lại”.

Có thể nói, xu hướng đầu tư vào đất nền vùng ven không phải tới bây giờ mới xuất hiện, mà thực tế đã có từ lâu và được đánh giá là thị trường ngách đầy hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Trong thời điểm nguồn cung đưa ra thị trường khá hạn chế như quý vừa qua, nhiều nhà đầu tư cũng đã nhanh nhạy chuyển hướng sang thị trường đất nền vùng ven, trong đó có khu vực Long Thành (Đồng Nai), nơi hạ tầng đã được quy hoạch đồng bộ và hứa hẹn nhiều bứt phá trong năm nay.  

Đất nền Long Thành sẽ tăng trưởng mạnh mẽ sau đại dịch

Đó là câu trả lời của nhiều chuyên gia bất động sản khi được hỏi về dự báo cho thị trường đất nền Long Thành “hậu” dịch bệnh. Lý do khẳng định cho điều này là bởi các yếu tố liên quan đến dịch bệnh chỉ mang tính ngắn hạn nên không ảnh hưởng quá lớn tới các kế hoạch trung và dài hạn của nhà đầu tư. Trong khi đó, hiện Long Thành cũng đã hội tụ rất nhiều yếu tố thuận lợi cả về hạ tầng giao thông lẫn các nền tảng về kinh tế cũng như những chính sách tích cực về thu hút đầu tư.

Theo khảo sát cho thấy, có một lượng không nhỏ các nhà đầu tư đang nhắm vào thị trường đất nền tại khu vực dọc tỉnh lộ 769. Hầu hết các khách hàng quan tâm, tìm hiểu dự án tại đây đều có nhu cầu thực nên việc tranh thủ “xuống tiền” trong thời điểm này cũng là điều dễ hiểu. Trục đường tỉnh lộ 769 đã có sự chuyển mình mạnh mẽ trong những năm gần đây, sắp tới sẽ tiếp tục được nâng cấp, mở rộng hoàn thiện hơn. Đặc biệt đây là một trong những tuyến đường quan trọng giúp kết nối vào sân bay Long Thành trong tương lai, đồng thời còn là trục giao thông huyết mạch có vai trò quan trọng trong việc kết nối liên vùng, cũng như thúc đẩy kinh tế phát triển.  

Bất chấp mùa dịch, đất nền Long Thành vẫn hút khách đầu tư - ảnh 3

Một dự án đất nền ngay mặt tiền tỉnh lộ 769 được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Bịt khẩu trang và mang nón phòng dịch cẩn thận, ông Nguyễn Minh T., một nhà đầu tư tại quận 9, TP.HCM quyết định chạy xe xuống Long Thành để chốt lô đất tại một dự án đất nền ngay mặt tiền tỉnh lộ 769. Ông T. chia sẻ: “Trong lúc dịch bệnh đang ảnh hưởng toàn thị trường thì đầu tư vào đất nền tại đây là lựa chọn hết sức thông minh, chưa kể giá đất trong thời điểm này ít bị biến động mạnh, ngược lại còn có thể mua được giá ưu đãi từ phía chủ đầu tư”.

Không giống như ông T., ông Thế Bảo (Tân Bình, TP.HCM) cho hay, ông không xuống tận dự án xem đất mà tìm hiểu sản phẩm thông qua kênh trực tuyến và hình ảnh 3D. Giải thích cho điều này, ông Bảo phân trần: “Thực ra thị trường tại Long Thành không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư, nhất là tuyến đường 769 với hàng loạt khu dân cư, khu công nghiệp cùng nhiều tiện ích hiện hữu. Trong tình hình dịch bệnh như thế này, tìm hiểu dự án qua kênh bán hàng trực tuyến vừa thú vị lại an toàn. Quyết định xuống tiền hay không phụ thuộc nhiều ở chủ đầu tư uy tín và pháp lý dự án đảm bảo, các yếu tố lợi thế còn lại cũng như giá trị sinh lời thì đã quá rõ ràng”.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong/bat-chap-m...Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong/bat-chap-mua-dich-dat-nen-long-thanh-van-hut-khach-dau-tu-1077361.html