Bắt chước Lý Tiểu Long, môn đồ Triệt Quyền Đạo bị đấm sưng mặt, phải chạy khắp sàn

Thể thao 20/04/2021 - 15:17

Môn đồ phái Triệt Quyền Đạo đã phải trả cái giá rất đắt sau màn “thị uy” hòng đe dọa đối thủ.

Môn đồ Triệt Quyền Đạo để thua chóng vánh

Truyền thông Trung Quốc vừa đăng tải clip trận giao đấu giữa võ sĩ nghiệp dư Vương Tiểu Long đến từ môn phái Triệt Quyền Đạo gặp Phùng Thiếu Hiệp, võ sĩ tập boxing và võ cổ truyền.

Vương Tiểu Long là người chủ động thách đấu và được Phùng Thiếu Hiệp nhận lời. Trước khi lên đài, Vương Tiểu Long có màn "thị uy" bằng cách biểu diễn đòn đấm "Nhật tự xung quyền" mang đặc trưng của môn phái Vịnh Xuân rồi bắt chước phong cách của huyền thoại Lý Tiểu Long. Võ sĩ này còn đeo thêm chiếc kính đen để khiến mình trở nên "ngầu" hơn.

Bắt chước Lý Tiểu Long, môn đồ Triệt Quyền Đạo bị đấm sưng mặt, phải chạy khắp sàn - ảnh 1

Vương Tiểu Long thị uy với đối thủ.

Bắt chước Lý Tiểu Long, môn đồ Triệt Quyền Đạo bị đấm sưng mặt, phải chạy khắp sàn - ảnh 2

Rốt cuộc, sau động thái đe dọa đối thủ thì Vương Tiểu Long cũng sớm bộc lộ trình độ non nớt của mình khi giao đấu với Phùng Thiếu Hiệp. Dù nhỉnh hơn về chiều cao nhưng Tiểu Long tỏ ra lép vế, liên tục dính đòn từ phía đối phương.

Có một tình huống, do bị trúng đòn liên tiếp vào mặt nên Vương Tiểu Long đã phải chạy khắp sàn. Ngược lại, Phùng Thiếu Hiệp cho thấy sự lì lợm và kỹ năng đánh đài tốt hơn hẳn.

Kết quả, do bị chấn thương nên Vương Tiểu Long không thể thi đấu tiếp. Trọng tài cho dừng trận đấu sau khoảng hơn 2 phút với phần thắng knock-out thuộc về Phùng Thiếu Hiệp.

Bắt chước Lý Tiểu Long, môn đồ Triệt Quyền Đạo bị đấm sưng mặt, phải chạy khắp sàn - ảnh 3

Phùng Thiếu Hiệp giành chiến thắng knock-out.

Như vậy, thêm một lần các khán giả ở Trung Quốc được chứng kiến các môn đồ phái Triệt Quyền Đạo để thua trên võ đài. 

Theo đánh giá của giới chuyên môn thì Triệt Quyền Đạo trên thực tế khác xa so với hình ảnh của Lý Tiểu Long trong phim và môn phái này không được đánh giá cao ở khả năng thực chiến so với các môn võ chuyên đánh đài như boxing, kickboxing, Muay Thái…

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây)