Bắt giữ 2 đối tượng gây ra gần 20 vụ cướp giật tài sản

Pháp Luật 05/01/2021 - 10:45

Cơ quan CSĐT, CA quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Lưu Văn Tùng (SN 1992, trú tại Sơn Nam, Sơn Dương, Tuyên Quang) và Lưu Văn Thủy (SN 1992, trú tại Thạch Đà, Mê Linh, Hà Nội) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, ngày 27-12-2020, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được đơn trình báo của chị Hoàng T (trú tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm) bị 2 đối tượng đi xe máy Exciter cướp giật 1 chiếc túi xách, bên trong có 01 điện thoại iPhone 7 Plus, 01 điện thoại VinSmart, 2 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ khi đang di chuyển trong khu đô thị Thành phố Giao lưu 1.

Bắt giữ 2 đối tượng gây ra gần 20 vụ cướp giật tài sản - ảnh 1

Hai đối tượng Tùng và Thủy gây ra gần 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP Hà Nội.

Nhận được thông tin, CA quận Bắc Từ Liêm đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt 2 đối tượng. Bằng những nghiệp vụ của mình, CA quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gây án là Lưu Văn Tùng và Lưu Văn Thủy.

Tại cơ quan CA, các đối tượng khai nhận, ngày 27-12-2020, khi đi đến tuyến đường số 2, khu đô thị Thành phố Giao lưu, phường Cổ Nhuế 1 thì thấy một người phụ nữ điều khiển xe máy chở theo một bé gái nên đã áp sát và giật chiếc túi xách của người phụ nữ trên.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện gần 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố.

Theo các hồ sơ lưu trữ, Tùng từng có 2 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản, còn Thủy có 3 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Vân Vũ