Bắt giữ ‘nữ quái‘ bán ma tuý đá cho các thuyền viên

Pháp Luật 25/06/2020 - 11:15

Đồn Biên phòng Trà Cổ (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ ma túy đá.

Trao đổi thông tin với PV Báo Công lý, đại diện Đồn Biên phòng Trà Cổ cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng tàng trữ và có hành vi bán ma túy cho người dân hành nghề biển ở bến Mũi Ngọc (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh).

Cụ thể, khoảng 18h45 ngày 22/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực bến Mũi Ngọc, tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Trà Cổ phát hiện 1 đối tượng nữ điều khiển xe máy điện có biểu hiện nghi vấn và yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Bất ngờ, đối tượng ném 1 túi ni lông xuống biển. Ngay lập tức, tổ tuần tra đã khống chế đối tượng và vớt chiếc túi trên lên bờ. Qua kiểm tra, trong túi có chứa nhiều gói nhỏ đựng chất tinh thể màu trắng và một viên nén hình trụ tròn màu hồng nghi là ma túy.

Bắt giữ ‘nữ quái‘ bán ma tuý đá cho các thuyền viên - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Vân tại Đồn Biên phòng Trà Cổ.

Qua điều tra ban đầu, đối tượng khai nhận tên Nguyễn Thị Vân (SN 1983, ở khu I phường Bình Ngọc, TP Móng Cái). Trước đó, khoảng 14h ngày 22/6, đối tượng Vân mua ma túy đá của một người lạ với giá 2 triệu đồng và mang về nhà sử dụng.

Sau khi thoả mãn cơn nghiện, đối tượng tiếp tục chia ma túy thành 12 túi nhỏ rồi bỏ vào 1 túi ni lông màu đen để bán kiếm lời.

Đến 18h45 ngày 22/6, Nguyễn Thị Vân đi xe máy điện ra bến Mũi Ngọc bán 2 túi ma túy cho người đàn ông không rõ tên với giá 500 nghìn đồng. Trong lúc các đối tượng đang giao dịch thì bị Bộ đội Biên phòng phát hiện. Lúc này, đối tượng Vân đã tìm cách phi tang túi ma túy xuống biển nhưng không qua mắt được cơ quan chức năng.

Qua giám định, toàn bộ số tang vật thu của Nguyễn Thị Vân là ma túy, loại Methamphetamine, tổng trọng lượng 11,815 gam.

Hiện, Đồn Biên phòng Trà Cổ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, củng cố hồ sơ vụ việc và bàn giao đối tượng Nguyễn Thị Vân cùng tang vật cho Công an TP Móng Cái tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm trước pháp luật.