Bắt khẩn cấp 2 thanh niên nghi chém chết người

Pháp Luật 21/09/2020 - 13:21

Sau 8 giờ truy lùng gắt gao, Công an quận 12 (TPHCM) đã bắt được hai nghi phạm truy đuổi, chém 1 nam thanh niên tử vong và 3 người khác bị thương.

Ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12 (TPHCM) cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Tươi (sinh năm 2001, quê Bình Dương) và Nguyễn Xuân Trường (sinh năm 1996, quê Hải Dương) để điều tra về hành vi giết người. 

Bắt khẩn cấp 2 thanh niên nghi chém chết người - ảnh 1 Quán nhậu nơi P. chọc ghẹo hai cô gái

Đây là 2 nghi phạm chém anh H.C.P. (sinh năm 2001, quê An Giang) tại quán nhậu trên địa bàn quận Bình Tân rồi truy đuổi nạn nhân sang quận 12. Vụ việc khiến anh P. tử vong và 3 người khác bị thương.

Trước đó, rạng sáng 20/9, anh P. ngồi nhậu tại quán hải sản trên đường số 18, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân. Tại đây, P. chọc ghẹo hai cô gái ở bàn kế bên.

Bị trêu ghẹo, một trong hai cô gái đã gọi điện cho Nguyễn Văn Tươi đến nói chuyện. Nhận được điện thoại của bạn gái, Tươi cầm theo mã tấu, gậy bóng chày và rủ Nguyễn Xuân Trường cùng đến quán nhậu.

Khi tới nơi, giữa hai bên xảy ra cự cãi. Nhìn thấy Tươi có mang theo mã tấu nên P. lấy xe máy bỏ chạy trốn vào bãi xe trên đường Tân Thới Nhất 8, phường Tân Thới Nhất, quận 12.

Bắt khẩn cấp 2 thanh niên nghi chém chết người - ảnh 2

Hung khí thu giữ từ hai đối tượng Tươi và Trường. Ảnh N.H.

Đuổi theo đến bãi xe, Tươi và Trường dùng mã tấu chém anh P. gục tại chỗ. Thời điểm này, 3 người trong bãi xe chạy ra xem thì bị nhóm của Tươi chém gây thương tích.

Vào cuộc điều tra, Công an quận 12 đã bắt khẩn cấp Tươi và Trường sau 8 giờ truy lùng gắt gao. Bước đầu, cả hai quanh co chối tội nhưng sau đó đã thừa nhận toàn bộ hành vi và chỉ điểm nơi cất giấu hung khí gây án.

Theo công an, Nguyễn Xuân Trường từng có 2 tiền án về hành vi cố ý gây thương tích và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an quận 12 đang hoàn tất hồ sơ chuyển vụ án lên Công an TPHCM điều tra, xử lý theo thẩm quyền. 

Hoàng Thuận