Bất ngờ: MC Thảo Vân từng là bộ đội

Văn hoá 22/12/2020 - 21:33

Ít ai ngờ được, MC Thảo Vân nổi tiếng với khán giả truyền hình cả nước từng là chiến sĩ, đeo quân hàm Thiếu úy.

Bất ngờ: MC Thảo Vân từng là bộ đội - ảnh 1

Sáng 22/12, tại sự kiện Trái tim Người lính được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, MC Thảo Vân khiến mọi người bất ngờ khi xuất hiện trong bộ quân phục của người chiến sĩ. Khác với hình ảnh duyên dáng, năng động thường thấy, cô trở nên chững chạc, khỏe khoắn trong màu xanh áo lính.

Trái tim Người lính là sự kiện trao tặng kỷ vật đi qua chiến tranh của các tướng lĩnh và cựu chiến binh cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, đồng thời ra mắt cuốn sách Trái tim Người lính. Đảm nhận vai trò dẫn dắt sự kiện như thế, việc MC Thảo Vân mặc quân phục được cho rằng là để phù hợp với chương trình.

Bất ngờ: MC Thảo Vân từng là bộ đội - ảnh 2

MC Thảo Vân đảm nhận vai trò dẫn dắt sự kiện "Trái tim Người lính"

Tuy nhiên, tại chương trình, Đại tá cựu chiến binh, nhà báo Ngô Văn Học, Phó Chủ tịch thường trực CLB Trái tim Người lính đã tiết lộ một điều: Cách đây gần 40 năm, MC Thảo Vân từng là một "chiến sĩ nhí" của Sư đoàn 337. "Ngày đó tôi lên chiến đấu ở mặt trận Lạng Sơn. Nhà Thảo Vân ở rất gần nơi đóng quân của Sư đoàn 337. Tôi phát hiện ra cô bé nhỏ con này có giọng hát rất hay, đã đề nghị bố mẹ Thảo Vân cho em tham gia đội văn nghệ của Sư đoàn", Đại tá Ngô Văn Học cho biết.

Kể từ đó, MC Thảo Vân thường xuyên đến hát động viên tinh thần các chiến sĩ phải xa quê hương, xa gia đình. Đến khi tốt nghiệp trung học phổ thông, cô được Đoàn Nghệ thuật Quân khu 1 tuyển thẳng vào đoàn. "Tôi đã lên Đoàn ở 10 ngày trên Núi Voi, đã được đặc cách nhận quân hàm Thiếu úy. Nhưng sau đó tôi có giấy báo đã trúng tuyển ĐH Sư phạm Ngoại ngữ. Anh rể tôi đã lên Đoàn chở tôi về để xuống Hà Nội nhập học", MC Thảo Vân nhớ lại.

Bất ngờ: MC Thảo Vân từng là bộ đội - ảnh 3

MC Thảo Vân cùng các ca sĩ văn công quân đội

Nữ MC nổi tiếng trên sóng truyền hình Việt Nam chia sẻ thêm, sự gắn bó mật thiết với môi trường quân ngũ từ nhỏ đã khiến cô luôn dành cho các chú, các anh bộ đội tình cảm sâu sắc. Cô rất hạnh phúc khi được đồng hành cùng các sự kiện liên quan đến người lính, đặc biệt là với những chương trình ý nghĩa mà CLB Trái tim Người lính thực hiện.

Chia sẻ khi đảm nhận vai trò MC dẫn dắt chương trình Trái tim người lính, MC Thảo Vân xưng cháu trước những bậc ông bà, cha chú. "Hôm nay cháu rất vinh dự khi được tham gia chương trình, được mặc bộ quân phục rất đẹp. Cháu biết mình có chút thiếu sót, đáng lẽ quân phục phải mặc sơmi, cà vạt mới đúng. Một điều nữa là vì quá xúc động mà đôi lúc cháu đã có chút nhầm lẫn khi dẫn dắt chương trình, rất mong các cô các chú thông cảm. Được đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này với cháu là một kỷ niệm tuyệt vời".

Bất ngờ: MC Thảo Vân từng là bộ đội - ảnh 4

MC Thảo Vân chụp ảnh cùng người hâm mộ

MC Thảo Vân sinh năm 1970 ở Lạng Sơn. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Ngoại ngữ, Thảo Vân trở thành công chức Nhà nước, làm việc tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Khả năng hoạt ngôn đã giúp cô trở thành MC, nhà báo. Cô được biết đến từ khi làm MC chương trình Gặp nhau cuối tuần. Tiếp đó, cô tiếp tục dẫn dắt nhiều chương trình nổi tiếng như Gặp nhau cuối năm, Gala Cười, Tôi và Chúng ta, Rubic online, Chuyện đêm muộn, Hiểu về trái tim…

Sự kiện Trái tim Người lính do CLB Trái tim Người lính phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam, NXB Thanh niên tổ chức nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Một trong những điểm nhấn của sự kiện là Lễ tiếp nhận hiện vật Tình yêu đi qua chiến tranh. Theo đó, những lá thư, sổ ghi chép, bản thảo tự truyện… của những người lính từng đi qua chiến tranh được CLB Trái tim Người lính trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để từ đó đến gần hơn với công chúng.

Minh Anh - Ảnh: T.T