Bất ngờ với 10 thói quen hàng ngày chúng ta làm sai thậm chí không nhận ra

Giới trẻ 07/08/2020 - 22:39

Mỗi cơ thể là khác nhau nhưng mỗi người đều có một chu kỳ hormone 24 giờ. Và hormone cortisol thường được tiết ra từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng, khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo.

1. Uống cà phê trước 9 giờ 30 phút sáng

Bất ngờ với 10 thói quen hàng ngày chúng ta làm sai thậm chí không nhận ra - ảnh 1

Mỗi cơ thể là khác nhau nhưng mỗi người đều có một chu kỳ hormone 24 giờ. Và hormone cortisol thường được tiết ra từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng, khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo. Chúng ta không cần phải tìm cách khiến cơ thể để cảm thấy tỉnh táo bằng những thứ khác, chẳng hạn như cà phê.

Thời gian tốt nhất để uống cà phê là từ 9 giờ 30 phút sáng đến 11 giờ 30 phút sáng và 1 giờ 30 phút chiều đến 5 giờ chiều. Không nên uống cà phê từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng; 12 giờ trưa đến 1 giờ chiều; và 5 giờ 30 phút chiều đến 6 giờ 30 phút chiều.

2. Cho trứng vào nước lạnh trước khi bạn đun sôi

Bất ngờ với 10 thói quen hàng ngày chúng ta làm sai thậm chí không nhận ra - ảnh 2

Cho trứng vào nước lạnh trước khi luộc là sai lầm. Tốt nhất là hãy cho trứng vào nước sôi, nấu xong thì thả vào nước lạnh. Làm như vậy trứng sẽ dễ bóc hơn.

3. Không làm khô bông tắm xơ mướp sau khi tắm

Bất ngờ với 10 thói quen hàng ngày chúng ta làm sai thậm chí không nhận ra - ảnh 3

Theo các nhà nghiên cứu, bông tắm xơ mướp là nơi sinh sản của vi khuẩn. Và để xơ mướp ẩm còn khiến tình hình tồi tệ hơn. Hãy để bông tắm xơ mướp ở một nơi khô ráo sau khi sử dụng.

Bạn có thể cho bông tắm xơ mướp vào máy giặt hoặc ngâm trong dung dịch thuốc tẩy pha loãng trong 5 phút mỗi tuần một lần.

4. Dùng dao cắt lát bơ lạnh

Bất ngờ với 10 thói quen hàng ngày chúng ta làm sai thậm chí không nhận ra - ảnh 4

Nếu bạn đang phải vật lộn với việc cắt bơ lạnh, có một giải pháp cắt những lát bơ hoàn hảo là sử dụng dao nạo gọt trái cây. Bây giờ bạn có thể dễ dàng phết bơ lên ​​bánh mì mà không làm bẩn dao.

5. Sử dụng ngón tay để bật và đóng vòi nước

Bất ngờ với 10 thói quen hàng ngày chúng ta làm sai thậm chí không nhận ra - ảnh 5

Đây là một trong những sai lầm mà 99% mọi người thường mắc phải. Mở và đóng vòi bằng cổ tay sẽ ngăn vi trùng lây lan ngón tay lần nữa.

6. Sạc điện thoại mà không làm sạch cổng sạc

Bất ngờ với 10 thói quen hàng ngày chúng ta làm sai thậm chí không nhận ra - ảnh 6

Cổng sạc bẩn sẽ khiến điện thoại của bạn không thể sạc hoặc sạc chậm. Trước khi mang điện thoại đến nhà cung cấp hoặc mua cáp mới, hãy làm sạch cổng sạc. Nhưng trước khi làm điều này, đừng quên tắt điện thoại trước.

7. Không dùng máy hút bụi để làm sạch rèm cửa

Bất ngờ với 10 thói quen hàng ngày chúng ta làm sai thậm chí không nhận ra - ảnh 7

Có thể dùng máy hút bụi để làm sạch rèm cửa mỗi tuần mà không cần phải giặt. Phần lớn bụi tập trung ở phía trên và phía dưới. Nhưng bạn cần làm scahj rèm cửa thường xuyên trước khi bụi xâm nhập vào các sợi vải.

8. Mở túi khoai tây chiên ở phía trên

Bất ngờ với 10 thói quen hàng ngày chúng ta làm sai thậm chí không nhận ra - ảnh 8

Khi bạn có một túi khoai tây chiên mới, thường thì bạn sẽ mở nó từ trên xuống. Thay vào đó, hãy thử mở nó từ phía dưới. Hầu hết các hương vị và gia vị được đặt ở đó và khi bạn lật ngược gói, bạn có thể trải đều các loại gia vị này lên khoai tây chiên.

9. Không để thịt hoặc gà trên bếp sau khi nấu

Bất ngờ với 10 thói quen hàng ngày chúng ta làm sai thậm chí không nhận ra - ảnh 9

Chúng ta thường vội vàng để nếm một món ăn có mùi thơm, nhất là khi đói. Nhưng khi bạn để thịt trên bếp sau khi nấu, thịt sẽ ngon hơn.

10. Sử dụng xà phòng kháng khuẩn mỗi khi rửa

Bất ngờ với 10 thói quen hàng ngày chúng ta làm sai thậm chí không nhận ra - ảnh 10

Nếu bạn đã sử dụng xà phòng kháng khuẩn mỗi ngày, có lẽ bạn nên dừng lại. Trước hết, không có bằng chứng nào cho thấy xà phòng diệt khuẩn sạch hơn xà phòng thông thường. Thứ hai, các sản phẩm kháng khuẩn bao gồm triclosan, tương tự như kháng sinh. Khi chúng ta sử dụng loại xà phòng này thường xuyên, chúng ta đã quen với nó và sau đó vi khuẩn phát triển đột biến có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo các chuyên gia bạn nên sử dụng xà phòng trơn mỗi ngày.

Chia sẻ