Bất ngờ vụ "trộm xe máy làm rơi ví": Một nạn nhân tới trình báo vì bị nghi ngờ là kẻ trộm

Xã hội 05/07/2020 - 16:24

Bất ngờ vụ "trộm xe máy làm rơi ví": Một nạn nhân tới trình báo vì bị nghi ngờ là kẻ trộm

Anh Phan Trần Lê T. (22 tuổi, ngụ TP.HCM) bị mất chiếc xe máy BKS 59Z2-20590 khi để trước cửa hàng xe máy góc đường Tây Thạnh – Lê Trọng Tấn (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM) hôm 29/6.

Camera an ninh ghi lại cho thấy, sau khi bẻ khóa lấy xe đi, hai tên trộm làm rơi ví. Sau đó, một thiếu niên đi ngang qua nhặt được chiếc ví mang vào cửa hàng xe máy vì nghĩ của người bên trong làm rơi. Người của cửa hàng xe máy mở ví, tìm được số điện thoại bên trong nên gọi tới lấy tài sản đánh rơi.

Theo đó, chủ nhân chiếc ví là anh Hồ Hoàng Th. (ngụ tỉnh Vĩnh Long). Đáng nói, anh Th. không phải là người trộm xe máy như nghi vấn ban đầu. Chính anh cũng là nạn nhân bị kẻ trộm cuỗm mất ví.

Ghi nhận của Tuổi trẻ online cho hay, hôm 3/7, anh Hồ Hoàng Th. đã đến Công an phường Tây Thạnh, quận Tân Phú trình báo sự việc mình không phải là người trộm xe máy tại cửa hàng xe máy mà là một nạn nhân.

Anh T. kể, hôm 29/6, anh để xe máy trước một phòng khám trên đường Tây Thạnh (quận Tân Phú) thì có hai thanh niên đi trên một xe máy đến bẻ khóa trộm xe nhưng không được. Bọn chúng cạy cốp xe anh, lấy ví của anh, bên trong có 400.000 đồng. Do số tài sản bị mất ít nên hôm đó anh không trình báo công an.

Hai tên trộm tiếp tục chạy đến trước cửa hàng xe máy tại giao lộ đường Tây Thạnh - Lê Trọng Tấn trộm xe của anh Phan Trần Lê T., rồi làm rơi ví của anh Hồ Hoàng Th.

Theo chia sẻ của anh T. trên báo Thanh niên, vụ việc trở nên phiền toái khi anh bị nghi ngờ là kẻ trộm xe máy.

Bất ngờ vụ

Chiếc ví bị rơi sau khi hai tên trộm lấy được xe tẩu thoát. Ảnh cắt từ clip

Cũng theo Tuổi trẻ, anh Phan Trần Lê T. đã đến Công an phường Tây Thạnh xác nhận anh Hoàng Th. không phải là người trộm xe của mình.

"Sau khi phát hiện mất xe và xem lại camera cửa hàng, tôi thấy có hai người bẻ khóa lấy xe tôi và rơi lại chiếc ví. Sau đó thấy có người đến nhận ví nên tôi nghĩ đó là tên trộm xe tôi. Đến hôm nay tôi đã làm việc lại với công an và xác nhận người mặc áo đỏ đi vào nhận lại ví là anh Hoàng Th., không phải tên trộm, mà là nạn nhân của hai thanh niên kia.

Tôi vì đã quá nóng vội và tiếc tài sản nên có nhầm lẫn, tôi xin lỗi anh Hoàng Th. và gia đình anh", anh Phan Trần Lê T. chia sẻ với PV Tuổi trẻ.

Một lãnh đạo Công an quận Tân Phú thông tin trên Thanh niên, cơ quan công an đã tiếp nhận đầy đủ các thông tin trình báo, vẫn đang tiếp tục xác minh, rà soát vụ trộm xe máy kể trên.