Bắt nhóm cho vay nặng lãi, đánh đập con nợ ở Nha Trang

Thư giãn 14/04/2020 - 17:56

Khi người phụ nữ ở TP Nha Trang không trả tiền đúng hẹn, Lộc kéo đồng bọn mang theo hung khí đến nhà đánh đập, đe dọa nạn nhân.

Chiều 13/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Văn Lộc (25 tuổi), Lê Công Bân (26 tuổi) và Đào Huy Đức (29 tuổi, cùng quê huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội Cướp tài sản.

Đây là những người trong nhóm cho vay nặng lãi, đánh đập con nợ mà Zing đã phản ánh.

Bắt nhóm cho vay nặng lãi, đánh đập con nợ ở Nha Trang - ảnh 1

Từ trái qua: Lộc, Đức và Bân, tại cơ quan công an. Ảnh: A.Bình.

Theo điều tra, do cần tiền làm ăn, từ các tờ rơi dán dọc đường, chị H. (ngụ phường Phước Hòa, TP Nha Trang) tìm đến Lộc để vay 5 triệu đồng. Hai bên giao kèo mỗi ngày chị H. trả 300.000 đồng và kéo dài trong 21 ngày.

Trả được một thời gian, do khó khăn nên chị H. chậm trả tiền cho Lộc 2 ngày.

Trưa 2/4, Lộc huy động Bân, Đức cùng một số thanh niên cùng quê Thanh Hóa, manh theo hung khí kéo đến nhà chị H. để đòi nợ.

Khi chị H. xin Lộc cho trả chậm sang ngày hôm sau, tên này cùng 2 đồng phạm xông dùng mũ bảo hiểm, tay chân đánh đập, hăm dọa. Khi công an địa phương có mặt, nhóm Lộc buông tha nạn nhân và trốn khỏi hiện trường, bỏ lại 2 xe máy.

Vào cuộc điều tra, Lộc cùng đồng phạm bị bắt tối 9/4. Tại cơ quan công an, các nghi phạm thừa nhận hành vi của mình.

Nhóm cho vay nặng lãi, đánh đập con nợ

Lộc cho nạn nhân vay 5 triệu đồng với lãi suất 300.000 đồng/ngày. Khi người vay chậm không trả lãi một ngày, anh ta gọi đàn em mang theo hung khí đến nhà đánh đập, đe dọa.