Bắt quả tang 40 nam nữ đang làm bậy

Pháp Luật 10/06/2021 - 15:50

( Tệ nạn xã hội ) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện, bắt quả tang gần 40 người gồm cả nam, nữ đang "bay lắc" trong quán Karaoke.

Khoảng 1 giờ 40 phút, ngày 7/6, lực lượng thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang tại phòng VIP1, VIP 2, VIP 5 của quán Karaoke Trình Cường (thuộc khu 13 xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) gần 40 thanh niên nam, nữ đang "bay lắc". Qua xét nghiệm nước tiểu, công an xác định có 15 đối tượng dương tính với ma túy.

Cảnh sát xác định người đứng ra tổ chức là Nguyễn Văn Thuận (28 tuổi, trú tại khu 13, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông) là quản lý của quán Karaoke Trình Cường. 

Được biết, quán kararoke Trình Cường do Nguyễn Trọng Trình (52 tuổi) và vợ là Phạm Thị Cường (49 tuổi), ở khu 13 xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) làm chủ.

Bắt quả tang 40 nam nữ đang làm bậy - ảnh 1 Các đối tượng tại công an.

Quán được xây dựng từ năm 2019, vợ chồng Trình Cường đã thuê Nguyễn Tiến Thành (33 tuổi) và Nguyễn Văn Thuận làm nhân viên quản lý.

Bước đầu, công an xác định từ tháng 4/2021 UBND tỉnh Phú Thọ đã có văn bản chỉ đạo dừng hoạt động kinh doanh Karaoke để phòng chống dịch Covid-19 nhưng vợ chồng Nguyễn Trọng Trình chủ quán Karaoke Trình Cường vẫn cho khách thuê phòng để sử dụng trái phép chất ma túy.

Để tránh việc phát hiện của lực lượng chức năng, quán Karaoke Trình Cường chỉ nhận khách quen và có hệ thống cảnh giới hết sức tinh vi.

Khi khách có nhu cầu thuê phòng để "bay lắc", 2 nhân viên quản lý là Nguyễn Tiến Thành và Nguyễn Văn Thuận đều phải báo cáo với vợ chồng Nguyễn Trọng Trình. Khi khách có nhu cầu nhân viên nữ phục vụ việc bay lắc, Thuận và Thành sẽ liên hệ với các đối tượng chuyên dẫn dắt đã quen từ trước.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Phú Thọ đã có đủ căn cứ để xử lý hình sự với 9 đối tượng về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" và đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Trong giai đoạn dịch bệnh diễn ra phức tạp, dù đã có chỉ đạo dừng hoạt động kinh doanh Karaoke nhưng nhiều cơ sở bất chấp lệnh cấm và vẫn đón khách.  Không những hát hò trong các cơ sở, nhiều nhóm nam nữ còn sử dụng ma túy và bị lực lượng chức năng bắt quả tang. 

Ngày 10/6, Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã  lập hồ sơ, xử lý nhóm đối tượng tụ tập, sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke . Công an cũng triệu tập chủ quán karaoke Minh Nguyễn để làm rõ, xử lý hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19...

Bắt quả tang 40 nam nữ đang làm bậy - ảnh 2 Nhóm người tụ tập sử dụng ma túy trong quán karaoke.

 Theo đó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Định Quán đã phối hợp với Công an xã Phú Cường bất ngờ kiểm tra quán karaoke Minh Nguyễn ở ấp Bến Nôm 2, xã Phú Cường do ông Nguyễn Minh Sơn làm chủ. 

Tại đây công an đã phát hiện nhiều đối tượng thanh niên tụ tập tại quán karaoke bất chấp quy định phòng chống dịch.  Phát hiện công an, các đối tượng trong hai phòng của quán đã bỏ chạy tán loạn. Tuy nhiên, công an đã kịp thời khống chế 13 đối tượng. 

Tại hiện trường, công an thu giữ một bịch ma túy tổng hợp, hai khay sử dụng ma túy, dụng cụ chia ma túy.  Qua test nhanh có 9 đối tượng dương tính với chất ma túy. 

Ánh Dương (Tổng hợp)