Bắt quả tang tàu nặng hàng trăm tấn hút cát trái phép trên sông Hồng

Pháp Luật 23/12/2020 - 10:20

Ngày 22-12, Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang tàu không đăng ký nặng hàng trăm tấn, đang khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Theo đó, khoảng gần 19g00 ngày 18-12, tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT CATP Hà Nội làm nhiệm vụ trên đoạn sông Hồng, thuộc địa phận phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội phát hiện một tàu vỏ sắt không kẻ, không gắn số đăng ký, không đăng kiểm đang hút cát từ lòng sông Hồng bơm vào khoang chứa hàng của phương tiện.

Bắt quả tang tàu nặng hàng trăm tấn hút cát trái phép trên sông Hồng - ảnh 1

Lực lượng Công an kiểm tra chiếc tàu hút cát trái phép.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra phương tiện theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra, trên khoang chứa hàng của phương tiện có 150m3 cát đen.

Những người có mặt trên phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, không xuất trình được giấy tờ phương tiện và giấy chứng nhận khả năng chuyên môn theo quy định và thừa nhận khai thác cát không có giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Sau đó, Đội Cảnh sát đường thủy số 1 lập biên bản và đưa phương tiện về neo đậu tại cảng Sơn Tây để tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc theo quy định.

Quý Khánh