Bất an khi bị dọa chích kim nhiễm HIV!

Pháp Luật 17/04/2013 - 04:18

Một bạn đọc đang rất lo lắng do bị ai đó liên tục ''khủng bố'' và rất mong công an sớm can thiệp để tránh những hậu quả khó lường.

Mấy tháng nay, có một nhóm người cứ đến nhà tôi kiếmchuyện đòi nợ trong khi gia đình tôi không mượn tiền ai. Chúng tôi không đồng ý trả thì họ chửibới, hăm dọa sẽ đốt nhà, chích kim tiêm nhiễm HIV khiến gia đình vô cùng hoang mang, lolắng.

Theo phỏng đoán của tôi, vụ việc có liên quan đến một người chịruột của tôi. Người chị này có nhà riêng ở cùng phường với tôi. Không biết chị làm ăn sao mà lạidính đến những người cho vay nặng lãi để rồi phải cầm cố căn nhà mà vẫn không đủ thanh toán nợ.Hiện giờ gia đình chị đi đâu không rõ và lâu lâu chị dùng số điện thoại lạ để gọi xin tiền tôi. Tôihỏi thăm sự tình nhưng chị không nói.

Có lẽ nghĩ rằng tôi biết nơi ở của chị nên một số chủ nợ đã đếnnhà tôi dò la. Tôi nói không biết thì họ bỏ đi nhưng có một chủ nợ bắt gia đình tôi phải trả nợthay. Và rồi khi tôi kiên quyết lắc đầu vì chuyện ai làm người ấy chịu thì đủ thứ rắc rối đã xảyra. Tối 29-3, chủ nợ cùng hai người đàn ông đòi châm xăng đốt nhà tôi. Sáng hôm sau, khi gia đìnhmở cửa để chuẩn bị đi làm thì phát hiện ai đó đã bấm hai ổ khóa bên ngoài. Khoảng một tuần sau nữa,có người cầm nguyên thùng sơn tạt từ ngoài đường vào làm bẩn nhiều vật dụng trong nhà tôi. Ngườithân của tôi lập tức chạy ra nhưng họ đã đi khỏi. Hàng xóm nhìn thấy có hai người đàn ông lạ mặt đitrên chiếc xe máy đã đảo qua đảo lại mấy lần trước nhà tôi…

no image

Vết sơn còn dínhtrên tường nhà bà Linh. Ảnh: T.NHÂN

no image

Nhà bà Linh đã có lần bị ai đó khóatrái cửa. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Không chỉ có mỗi tôi, người chị khác của tôi ngụ phường 14 (quận5) cũng bị nhiều người quậy phá không để yên cho buôn bán. Một nhóm thanh niên nhiều lần đến cửahàng của chị ném bịch mắm tôm vào rồi bỏ chạy khiến nhiều hàng hóa của chị bị hư hao. Ngay sau đó,có người đàn ông gọi điện thoại đến nói chính mình đã làm việc này và hăm dọa nếu gia đình khôngchịu trả tiền thì sẽ còn bị ném mắm tôm dài dài. Người này còn cho biết mình đang nhiễm HIV và đedọa sẽ dùng kim tiêm dính máu chích vào người thân của tôi khi nhìn thấy họ ra đường.

Với mấy câu chuyện kể trên, khỏi phải nói cả gia đình tôi đanghết sức lo lắng, bất an biết chừng nào! Đã có nhiều lần chúng tôi đi trình báo với công an và giaonộp tang vật. Tuy nhiên, ai đó vẫn tiếp tục hành xử theo kiểu xã hội đen khiến chúng tôi luôn nơmnớp lo sợ không biết những ngày tiếp theo họ sẽ làm gì nữa. Suốt ngày chúng tôi chỉ quanh quẩn ởnhà không dám đi đâu. Mong sao cơ quan công an sớm tìm ra những đối tượng gây rối và có hình phạtthích đáng để cả gia đình tôi yên tâm sinh sống.

Đỗ Huệ Linh (Phường 11, quận 8, TP.HCM)

THÀNH NHÂN ghi

Cơ quan điều tra đang theo dõi

Ông Phạm Văn Sáu, Trưởng Công anphường 11 (quận 8), cho biết: Khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo công an phường đã cử ngườixuống xác minh và mời gia đình về trụ sở làm việc. Vì vụ việc phức tạp, có liên quan đến nhiềungười trong việc cho mượn tiền nên công an phường đã lập hồ sơ ban đầu và báo cáo lênquận.

Đại úy Lê Hữu Phước, Phó Đội trưởngĐội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an quận 8, cho biết thêm: Đội mới tiếp nhận đơn của giađình bà Linh. Những ngày qua đội đã cho lực lượng trinh sát ráo riết xuống địa bàn điều tra vụviệc. Qua thông tin ban đầu, đội xác định vụ việc có liên quan đến việc người chị của bà Linh đãmượn tiền của nhiều chủ nợ nhưng hiện nay chị này không có mặt tại phường. Đến nay đội vẫn chưa nắmđược ai đã tổ chức gây rối gia đình bà Linh. Riêng đối tượng tình nghi mà gia đình bà cung cấp thìkhông thừa nhận đã làm những việc trên. Đội sẽ phối hợp với công an phường thường xuyên theo dõi,bám sát địa bàn để bắt nhóm đối tượng quậy phá. Đồng thời, đội sẽ thuyết phục gia đình bà Linhkhuyên người chị ra mặt cung cấp cho cơ quan điều tra những thông tin cần thiết để công an quận sớmlàm sáng tỏ vụ việc.

THÀNH NHÂNghi