Bắt cán bộ bưu điện huyện miền núi lừa đảo, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng

Pháp Luật 02/11/2018 - 06:56

Tối 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thừa Thiên - Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hồ Văn Nhớ, 39 tuổi, trú tại TT A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Theo thông tin ban đầu, trong thời gian là cán bộ Bưu điện huyện A Lưới, Hồ Văn Nhớ được phân công phụ trách chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 3 xã: ...

Tối 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thừa Thiên - Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hồ Văn Nhớ, 39 tuổi, trú tại TT A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian là cán bộ Bưu điện huyện A Lưới, Hồ Văn Nhớ được phân công phụ trách chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 3 xã: Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt.

Bắt cán bộ bưu điện huyện miền núi lừa đảo, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng - ảnh 1

Cơ quan công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng Hồ Văn Nhớ (đứng thứ 2 từ trái sang).

Đến tháng 6/2016, do thiếu tiền, Hồ Văn Nhớ đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhớ dùng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tự điền thông tin người thụ hưởng, rồi thuê: Lê Văn Tên (66 tuổi), Lê Hồng Nổi (56 tuổi), A Viết Thiên (63 tuổi) cùng trú tại huyện A Lưới đóng giả các người có tên trong phiếu.

Sau đó, Nhớ đưa đến gặp các chủ vay nợ để cầm cố phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền với lãi suất 20% trên 1 năm. Mỗi phiếu vay từ 40-50 triệu đồng, trả lãi từ 4-5 triệu đồng/tháng. Do Nhớ là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền nên được chủ nợ tin tưởng.

Với thủ đoạn này, từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2018, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn đã sử dụng 225 phiếu để vay 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Lê Chung