Bất chấp phản đối của cha mẹ, cô gái trẻ vẫn quyết xăm hình và câu chuyện tình yêu cùng anh chàng thợ xăm khiến nhiều chị em ngưỡng mộ

17/07/2018 - 06:51 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Đối với nhiều bạn trẻ việc xăm hình để thể hiện cá tính và cái tôi không còn mới mẻ, tuy nhiên đối với các bậc phụ huynh thì những hình xăm vẫn còn là điều gì đó khó có thể chấp nhận. Mặc dù vậy, vì là đam mê và yêu thích nên nhiều bạn trẻ đã bất chấp sự phản đối từ phía gia đình để thể hiện cái tôi của bản thân bằng những hình xăm; Đồng thời, cũng muốn chứng minh với các bậc phụ huynh rằng, xăm mình không hẳn luôn xấu.

Mới đây, những dòng chia sẻ của cô gái được sinh ra trong một gia đình truyền thống (có mẹ là giáo viên và bố làm trong quân đội) nhưng lại đặc biệt ưa thích xăm mình được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Bất chấp phản đối của cha mẹ, cô gái trẻ vẫn quyết xăm hình và câu chuyện tình yêu cùng anh chàng thợ xăm khiến nhiều chị em ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Những dòng tâm sự của cô gái trẻ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

"Bố mẹ tôi đều làm bên Nhà nước: người thì giáo viên, người thì quân đội. Hình xăm đầu tiên của tôi là hình thiên thần nho nhỏ ở cổ, lúc về tôi giấu nhẹm đi. Mẹ hỏi tôi nói đó chỉ là hình dán thôi (cả nửa năm chưa thấy mờ). Và hình xăm thứ hai là hình xăm hoa văn nửa lưng, rồi đến hình mặt quỷ ở đùi, và chẳng biết từ lúc nào tôi đã yêu xăm...

Vậy là tôi quyết định đi học xăm, tôi ngỏ ý với mẹ, lúc đầu mẹ phản đối quyết liệt vì ba tôi rất nghiêm khắc, nhưng tôi vẫn quyết tâm và tự ý đi. Mẹ thương con, giấu ba gửi tiền cho con học. Tôi thương mẹ, tự hứa sẽ không mải chơi mong một ngày thay đổi được định kiến của ba. Mẹ xuống thăm con gái thấy con kiếm được những đồng tiền đầu tiên, mẹ mừng lắm, về thử thủ thỉ với ba... 2 năm rồi, tôi vẫn luôn không ngừng thay đổi bản thân mình để ba mẹ và tất cả mọi người thấy được rằng, không phải xăm mình là hư hỏng!

Bất chấp phản đối của cha mẹ, cô gái trẻ vẫn quyết xăm hình và câu chuyện tình yêu cùng anh chàng thợ xăm khiến nhiều chị em ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Cô gái trẻ với những hình xăm trên khắp cơ thể bất chấp sự phản đối, ngăn cấm của gia đình.

Có một người luôn đứng sau đỡ tôi dậy mỗi lần tôi vấp ngã... Âu cũng là cái duyên, tôi tìm trên mạng và thấy cửa hàng xăm của anh và đến xăm. Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh chính là nụ cười chân thật và niềm đam mê với nghệ thuật. Biết tôi cũng thích vẽ, anh nhận tôi vào học mà chẳng thu một đồng lệ phí nào. Anh dạy tôi cách cầm máy, lắp kim, cách scan sao cho chuẩn... Anh luôn vậy!! Tốt bụng, chu đáo, ân cần bảo ban tôi. Và tôi đã yêu anh - thầy của tôi, thật may tình cảm của tôi được anh đáp lại.

Anh vừa là một người thầy luôn chỉ bảo tôi, vừa là người bạn thân để tôi tâm sự, và cũng là một người chồng tôi tin cậy, dựa dẫm suốt cuộc đời này!

Đó là câu chuyện về cuộc đời và cái duyên của em với nghề và chồng. Giờ em với chồng đang sống rất hạnh phúc, tuy tiền kiếm không nhiều nhưng cùng nhau trang trải, cùng nhau tiết kiệm. Lúc nào cũng yêu và hiểu nhau. Cuối tháng 8 em sẽ sinh con gái đầu lòng, còn các mẹ thì sao ạ, kể cho nhau nghe về mối tình với chồng các mẹ đi ạ?", đoạn chia sẻ của tài khoản P.N trên mạng xã hội. 

Bất chấp phản đối của cha mẹ, cô gái trẻ vẫn quyết xăm hình và câu chuyện tình yêu cùng anh chàng thợ xăm khiến nhiều chị em ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Trong thời gian đi học xăm, Hồng Nhung đã gặp được ông xã cũng chính là thầy dạy của mình

Những dòng tâm sự dài của bà mẹ trẻ sắp đón con gái đầu lòng ngay sau đó đã thu hút sự quan tâm chú ý của các chị em và nhận được nhiều sự đồng cảm cùng lời chúc phúc. Đồng thời, cũng khiến mọi người có cái nhìn khác hơn về những cô gái làm thợ xăm và sở hữu những hình xăm trên người. 

Mẹ giấu bố cho tiền để con gái theo đuổi đam mê trở thành thợ xăm

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Hồng Nhung (20 tuổi, hiện đang sinh sống ở Hà Nội), cô gái trẻ trong câu chuyện trên cho biết con đường để trở thành thợ xăm mình của cô khá gian nan và vất vả. Tuy nhiên, vượt lên tất cả cô đã "hiện thực hoá" được đam mê và tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình. 

Bất chấp phản đối của cha mẹ, cô gái trẻ vẫn quyết xăm hình và câu chuyện tình yêu cùng anh chàng thợ xăm khiến nhiều chị em ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Bất chấp sự phản đối của gia đình, cô vẫn quyết "thực hiện hoá" đam mê trở thành thợ xăm và tìm thấy hạnh phúc của mình.

"Hồi còn đi học mình khá thích xăm mình nên cũng lén bố mẹ đi xăm, rồi nói dối mẹ chỉ là hình dán. Nhưng phụ huynh cũng tinh ý lắm nên chỉ một thời gian thôi là phát hiện ra ngay. Thú thực hồi đó mình cũng chơi bời và đua đòi lắm nên chẳng chịu nghe lời nên dù bị bố mẹ cấm đoán mình vẫn xăm khá nhiều hình, từ hình nhỏ đến hình lớn", Hồng Nhung chia sẻ về thời gian đầu khi bắt đầu có những hình xăm trên cơ thể. 

Bất chấp phản đối của cha mẹ, cô gái trẻ vẫn quyết xăm hình và câu chuyện tình yêu cùng anh chàng thợ xăm khiến nhiều chị em ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Hai vợ chồng chụp ảnh bên bố mẹ trong ngày vu quy

Cô cũng cho biết, do bố mẹ làm Nhà nước nên khá nghiêm, do vậy khi phát hiện con gái có hình xăm bố đã kịch liệt phản đối. "Khi biết mình xăm lên người, bố không bao giờ nói chuyện với mình. Lúc nào về nhà, mình cũng phải mặc quần áo kín đáo kể cả mùa hè". 

Nhớ lại quãng thời gian khó khăn, Hồng Nhung tâm sự, thời điểm muốn trở thành một thợ xăm và bắt đầu đi học thì gia đình vẫn phản đối quyết liệt, nhất là bố. Tuy nhiên, thấy được đam mê và thương con gái nên mẹ vẫn giấu bố để "viện trợ" tiền cho cô. 

Bất chấp phản đối của cha mẹ, cô gái trẻ vẫn quyết xăm hình và câu chuyện tình yêu cùng anh chàng thợ xăm khiến nhiều chị em ngưỡng mộ - Ảnh 6.

"Thời gian đầu khi chập chững thực hiện ước mơ trở thành thợ xăm vất vả lắm. Khó khăn nhất là kinh tế không có, nên phải xin mẹ và mẹ thì lúc nào cũng giấu bố để gửi tiền cho mình. Thấy mẹ thương và hết lòng ủng hộ con gái nên mình cũng cố gắng ngoan ngoãn không chơi bời như trước nữa. Lâu dần thấy con gái thay đổi, chăm chỉ làm việc hơn và cố gắng theo đuổi đam mê nên bố cũng dần thông cảm. Dần dần bố cũng đỡ thành kiến hơn với nghề xăm, thậm chí thương mình rất nhiều khi con gái phải tự lập để lo cuộc sống". 

Chia sẻ thêm về ông xã của mình, Hồng Nhung hạnh phúc cho biết, "Chồng mình - anh Đức Hiếu (26 tuổi, hiện là thợ xăm) cũng là người thầy hướng dẫn mình từ ngày bắt đầu vào nghề. Ban đầu chỉ là thầy - trò, anh dạy cho mình mọi thứ từ cầm kim, đi mực, vẽ... Không những thế mỗi khi có chuyện gì không vui hoặc vấp ngã trong cuộc sống thì anh đều chủ động giúp đỡ, an ủi mình. Phải sau hai năm, cả hai mới chính thức quen nhau". 

Bất chấp phản đối của cha mẹ, cô gái trẻ vẫn quyết xăm hình và câu chuyện tình yêu cùng anh chàng thợ xăm khiến nhiều chị em ngưỡng mộ - Ảnh 7.

Vượt qua sóng gió, Hồng Nhung đã có cuộc sống hạnh phúc.

Chia sẻ về thời điểm bố mẹ biết bạn trai cũng là thợ xăm và sở hữu nhiều hình xăm trên người, Hồng Nhung kể, "Vì mình đi học xăm 2 năm, sau đó mới có tình cảm với chồng mình nên thời gian trước đó mình cũng có kể với bố mẹ về hoàn cảnh gia đình của thầy dạy mình (anh Hoàng - PV), bố mẹ cũng không phản đối gì. Yêu được 1 năm mình mới đưa anh về ra mắt, bố mẹ khi đó mới cởi mở và quý anh nhiều hơn". 

Bên cạnh đó, Hồng Nhung cho biết hầu hết các hình xăm lớn nhỏ trên người cô đều do ông xã tự tay thực hiện. Chia sẻ về hành trình trở thành một thợ xăm, Nhung cho biết bản thân không hề hối hận về quyết định của mình. 

"Trở thành một thợ xăm không chỉ giúp mình trang trải kinh tế mà còn giúp mình tìm được hạnh phúc riêng. Trước kia, mỗi lần ra đường mọi người thường ái ngại khi thấy một cô gái như mình có chi chít những hình xăm khiến mình cũng hơi chạnh lòng. Tuy nhiên, hiện tại mình thấy thoải mái hơn rồi bởi xăm mình không hề xấu, nó chỉ là cách để ai đó lưu giữ kỉ niệm, và mỗi hình xăm trên cơ thể mỗi người đều mang ý nghĩa nhất định". 

Bất chấp phản đối của cha mẹ, cô gái trẻ vẫn quyết xăm hình và câu chuyện tình yêu cùng anh chàng thợ xăm khiến nhiều chị em ngưỡng mộ - Ảnh 8.

Chia sẻ thêm về cuộc sống của mình, Nhung cho biết, sau nhiều sóng gió và vấp ngã cả hai vợ chồng đã có một tiệm xăm ở Hà Nội và chuẩn bị đón cô công chúa đầu lòng vào đầu tháng 9 tới. Đối với Hồng Nhung, cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng cô vẫn cảm thấy hạnh phúc!